Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách viết CV cho sinh viên mới tốt nghiệp

Cách viết CV cho sinh viên mới tốt nghiệp

Sau một quá trình dài học tập, sinh viên sau khi mới tốt nghiệp xong, sau khi nhận được bằng Đại học xong sẽ nhanh chóng muốn tìm kiếm cho mình một công việc để có thể làm việc kiếm tiền trang trải cuộc sống của chính mình.

Thế nhưng, sinh viên mới vừa tốt nghiệp xong, trong quá trình học sẽ có sinh viên đã đi làm thêm, nhưng cũng có những sinh viên chú tâm hoàn toàn vào việc học để đạt kết quả cao nhất. 

 

>>>> Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

 

Vậy, vấn đề chung đó là, sinh viên mới tốt nghiệp rất mong muốn tìm được cho mình công việc phù hợp nhưng việc hồ sơ xin việc, hay sơ yếu lí lịch, rồi CV như thế nào thì một sinh viên mới tốt nghiệp sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. 

 

 

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn, những sinh viên mới tốt nghiệp một số thông tin hữu ích để bạn có thể tự tin hơn hoàn thành hồ sơ xin việc hoàn hảo. 

 

Về những phần bắt buộc phải có trong CV dành cho sinh viên mới ra trường đó là: 

 

Về thông tin cá nhân bao gồm: 

 

+ Họ tên 

+ Địa chỉ 

+ Số điện thoại 

+ Email 

 

Về phần thông tin học vấn: 

 

+ Trường bạn đã học 

+ Chuyên ngành 

+ Điểm trung bình trong những năm học 

 

Về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, tổ chức: 


+ Gồm các chương trình tình nguyện bạn đã tham gia 

+ Các hoạt động đoàn hội trong trường lớp 

 

Chứng chỉ của các khóa học ngắn hạn: 


+ Chứng chỉ Anh văn 

+ Chứng chỉ tin học văn phòng 

+ Các khóa học kĩ năng, hoặc những kĩ năng bạn đã tích lũy thành thạo 

 

Có cần thiết phải ghi kinh nghiệm làm việc với CV này? 

 

Một số bạn sinh viên mới tốt nghiệp có suy nghĩ, sinh viên vừa mới tốt nghiệp làm gì có kinh nghiệm để viết vào CV. Nếu có công việc thì cũng là những công việc làm bán thời gian, chưa có công việc nào cụ thể toàn thời gian trong quá trình học. Chính vì vậy, có một băn khoăn đó là, với những công việc làm thêm thời đi học, có nên liệt kê vào bản CV hay không? 

 

 

Thực ra sinh viên mới tốt nghiệp thực chất chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên nếu trong quá trình đi học bạn đã năng nổ và sắp xếp được thời gian biểu để có thể vừa đảm bảo việc học, vừa đảm bảo việc đi làm thể tích lũy thêm kinh nghiệm, cũng như kiếm tiền trang trải cuộc sống thì điều đó rất tốt. 

 

Vậy trong bản CV xin việc của mình, bạn nên cân nhắc, xem những công việc làm thêm có liên quan gì đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển hay không. Nếu công việc là có liên quan, thì đó là một điểm cộng rất lớn. Bởi nhà tuyển dụng sẽ biết được trong lĩnh vực công việc đó, bạn đã có ít nhiều kinh nghiệm làm việc từ trước. 

 

Ngoài ra, một lưu ý bạn cũng nên chú ý thêm đó là bản CV nên được trình bày rõ ràng, mạch lạc. Nếu có khiếu thiết kế thì cũng rất tốt, bạn có thể tự tay thiết kế để bản CV của mình nhìn thu hút và thể hiện được cá tính của bản thân. Một bản CV đẹp cũng là một sự thu hút, mong muốn tìm hiểu của nhà tuyển dụng.

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)