Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách viết CV cho kế toán mới ra trường

Cách viết CV cho kế toán mới ra trường

Một bản CV xin việc đầy đủ các yếu tố sẽ giúp con đường xin việc thành công hơn. Bạn là dân kế toán mới ra trường đang gặp khó khăn trong quá trình viết CV vì chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Một số gợi ý sau đây về cách viết CV cho kế toán mới ra trường có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Thông tin cá nhân cần ngắn gon, rõ ràng

 

Cách viết CV cho kế toán mới ra trường

 

Chúng ta có thể  hiểu rằng, NTD sẽ  không  quan tâm bạn sinh ở đâu và tiểu sử bố mẹ bạn như thế nào mà điều quan trọng nhất chính là bạn. Về phần thông tin cá nhân, bạn cần ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và số điện thoại liên lạc, email là đủ. Vì NTD chỉ cần biết bấy nhiêu đó để liên lạc với bạn hẹn phỏng vấn mà thôi.

 

Quan điểm, mục tiêu nghề nghiệp

 

Cách viết CV cho kế toán mới ra trường

 

Bạn cần nêu một cách rõ ràng và nổi bật mục tiêu công việc cũng như quan điểm của bạn về  khả năng làm việc, kể cả môi trường làm việc mà bạn yêu cầu. Nếu bạn dám yêu cầu, đòi hỏi và hoàn toàn tự tin vào mục tiêu tương lai bản thân khi đề nghị công việc cho chính mình thì đây là phần ăn điểm đối với NTD.

 

Bằng cấp và kinh nghiệm làm việc

 

Cách viết CV cho kế toán mới ra trường

 

Một CV tốt là phải phản ánh được khả năng, sở trường của bạn và những thành tựu đã đạt được. Nên viết đơn giản, tránh khoa trương nhưng phải đảm bảo chỉ ra được bạn làm được những gì. Cần trình bày những bằng cấp có giá trị và có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển là tốt nhất.

 

Thức tế đa số sinh viên Việt Nam đều thiếu khoản kinh nghiệm làm việc này, trong đó sinh viên kế toán cũng không ngoại lệ. Vì thế, các bạn đừng ngại tìm làm và liệt kê vào CV của mình những kinh nghiêm nhỏ đã từng làm thêm thời simh viên (nếu có) như kinh doanh nhỏ, bán hàng, phục vụ, thu ngân...Dù công việc nào cũng đều rất cao quý và giúp các bạn thu được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

 

Ví dụ: việc thu ngân sẽ giúp bạn trau dồi và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn để hỗ trợ cho công việc kế toán sau này;  việc phục vụ sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp, sự linh hoạt, nhanh nhẹn và khả năng ứng phó với nhiều tình huống khó khăn… Điều quan trọng là phải làm nổi bật được những điều mà mình đã gặt hái từ công việc ấy và điều đó sẽ giúp ích được gì cho công việc kế toán mà bạn đang ứng tuyển.

 

Kỹ năng

 

Các NTD sẽ không có thời gian để đọc chi tiết phần mô tả kỹ năng để xác định bạn có phù hợp với vị trí họ tuyển hay không. Vì vậy,  bạn hãy trình bày bản CV thật rõ ràng và làm nổi bật được các thông tin quan trọng nhất về kỹ năng của mình.

 

Nên liệt kê những kỹ năng cần thiết trong công việc nhưng phải liên kết được các kỹ năng này với vị trí kế toán mà bạn ứng tuyển. Ví dụ: Bạn có thể trình bày những kỹ năng về nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng kiểm soát công việc, lên kế hoạch cũng như kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm…Tốt nhất là tách riêng từng kỹ năng và chia nhỏ từng phần hết sức ngắn gọn và rõ ràng, điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được kỹ năng của bạn.

 

Bên cạnh đó, bạn cần thêm vào những đặc tính cần có như nhiệt tình, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm,có khả năng làm việc với áp lực cao…để tạo ấn tượng hơn với NTD. Ngoài ra, có thể trình bày cả sở thích của bạn trong phần này, thành tích hoạt động càng nhiều càng có điểm trong mắt NTD hơn.

 

Hãy thể hiện tính cận thận của một kế toán trong tương lai bằng cách kiểm tra lại bản CV của mình thật kĩ trước khi gửi đến NTD bạn nhé!

 

(TỔNG HỢP)