Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách viết CV bằng tiếng Việt ấn tượng

Cách viết CV bằng tiếng Việt ấn tượng

Một bản CV xin việc đầy đủ các thông tin sẽ giúp con đường xin việc của bạn thành công hơn. Bên cạnh những mẫu CV xin việc có sẵn, nhưng để tốt hơn các bạn cần tự viết một CV xin việc theo cách riêng của mình. Sau đây là cách viết CV bằng tiếng Việt ấn tượng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Nên chèn ảnh vào CV

 

Cách viết CV bằng tiếng Việt ấn tượng

 

Chúng ta đều biết CV rất quan trọng với người đi xin việc vì nó ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại, cũng như tạo được ấn tượng với NTD. Một CV đầy đủ thì ngoài những thông tin cá nhân và những bằng cấp giấy tờ liên quan thì không thể thiếu đi tấm ảnh thẻ trên CV.

 

Khi để ảnh vào CV, hãy đảm bảo rằng bức ảnh phải thật ưa nhìn và chuyên nghiệp, để nhà tuyển dụng nhìn ảnh của bạn là có thiện cảm ngay nhé!    

 

Trình bày CV chuyên nghiệp

 

Cách viết CV bằng tiếng Việt ấn tượng

 

Bạn phải biết cách trình bày CV sao cho thật sự dễ nhìn và cân đối, Font chữ phải dễ đọc, dễ nhìn, bố cục phải rõ ràng để nhà tuyển dụng đọc lướt CV của bạn là nắm bắt ngay được thông tin cần biết.

 

Bạn nên sử dụng font chữ thông dụng như Times New Roman, Arial hay Tahoma. Cỡ chữ từ 12-13, các tiêu đề có thể để cỡ to hơn. Nên liệt kê thông tin dưới dạng từng dòng (bullet )để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt ý chính trong CV của bạn. Những đoạn quá dài sẽ khiến họ chán nản và cảm thấy lười đọc.

 

Chú ý trình bày khoảng cách giữa các mục và các dòng sao cho phù hợp nhất.Ví dụ, bạn nên để nhiều khoảng trống hơn giữa thông tin liên lạc và thông tin về trình độ.., còn các thông tin phụ về trường đại học và các khóa học khác sẽ có khoảng trống nhỏ hơn.

 

Tiêu đề thông tin cá nhân

 

Tiêu đề CV tốt nhất là tên đầy đủ của bạn, được viết in hoa, bôi đậm, canh giữa và nên để cỡ chữ 16. Mục thông tin cá nhân bạn không nên để quá nhiều những thông tin không cần thiết. Nên trình bày những thông tin cơ bản như là Email, Số điện thoại, ngày sinh, và địa chỉ.

 

Vị trí ứng tuyển

 

Một Công ty trong cùng 1 khoảng thời gian có thể tuyển dụng rất nhiều vị trí. Vì vậy, bạn cần nêu rõ vị trí mà bạn muốn ứng tuyển, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với vị trí nào của họ.

 

Cách trình bày cách yếu tố quan trọng trong cv

 

Cách viết CV bằng tiếng Việt ấn tượng

 

Ngoài việc liệt kê những vị trí, nhiệm vụ, công việc đã đảm nhận, bạn cần nêu được trình độ học vấn và những thành tích đạt được trong công việc. Hãy đưa vào những con số, xếp hạng, giải thưởng mà bạn đã đạt được. Nên nhớ những con số có sức thuyết phục hơn lời nói suông rất nhiều.

 

Trong bản CV, bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong tất cả các mục, từ học vấn, giải thưởng, đến kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội…là từ gần với hiện tại nhất đến xa hơn nhé!

 

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần tập trung  nhấn mạnh vào những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp nhất với vị trí cần ứng tuyển. Các thông tin khác chỉ cần nêu ngắn gọn. Một CV ngắn hay dài không quan trọng mà quan trọng là nó có đủ thông tin để thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn vào vòng trong hay không. Tuy nhiên, để một bản CV đạt chuẩn, chuyên nghiệp thì độ dài không nên quá 3 trang các bạn nhé!

 

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc tạo một bản cv cho cá nhân mình. Chúc bạn thành công!

 

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)