Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết cv bằng tiếng Anh hay

Nếu bạn có ý định làm việc tại các công ty nước ngoài, đa quốc gia thì đầu tiên cần phải có một bản CV xin việc bằng tiếng Anh chuẩn và ấn tượng.

Nhưng làm sao để có một bản CV bằng tiếng Anh hay đó mới là vấn đề quan trọng nhất. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bớt lo lắng để bắt đầu viết bản CV tiếng Anh xin việc cho mình nhé!

 

Cấu trúc trong bản CV

 

Cách viết cv bằng tiếng Anh hay

 

Các bạn cần biết rằng CV bằng tiếng Việt hay tiếng Anh thì cũng chỉ là ngôn ngữ, quan trọng là bạn viết gì trong nội dung và trình bày nó như thế nào. Điều quan trọng nhất của 1 bản CV là phải đạt được cấu trúc nhất quán, súc tích và rõ ràng, cơ bản bao gồm các nội dung như thông tin cá nhân, mục đích nghề nghiệp (Professional), học vấn(Education), kỹ năng(Specialized Skills), kinh nghiệm (Experience )…

 

Bạn nên đề cập vị trí bạn đang muốn ứng tuyển ngay bên dưới tên của bạn, ghi chính xác vị trí mà công ty đăng tuyển. Chú ý,  tránh copy từ các mẫu CV khác rồi để y nguyên, theo khuôn rập sẽ bị NTD phát hiện ngay và bảo đảm bạn sẽ bị loại.

 

Dù bạn là người đã đi làm hay là sinh viên mới ra trường thì bạn phải làm cho NTD thấy được ít nhiều kinh nghiệm trong quá trình học tập, sinh hoạt thực tiễn….Ví dụ như bạn đã từng làm việc nhóm, làm việc tình nguyện, giải quyết được vấn đề gì khó khăn,…

 

Bên cạnh, bạn cần khéo léo sử dụng cách viết CV bằng tiếng Anh theo cách chứng minh được kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở bạn. Ví dụ họ cần về kỹ năng tổ chức sự kiện thì bạn cần nhấn mạnh về kỹ năng này khi liệt kê về các thành tích đã đạt được…

 

Chú ý câu, từ trong bản CV

 

Cách viết cv bằng tiếng Anh hay

 

Từ ngữ sử dụng trong bản CV phải làm nổi bật được sự khác biệt của bản thân bằng cách gạch chân, viết hoa, bôi đen hoặc in nghiêng để tạo điểm nhấn các thông tin cần thiết phù hợp với vị trí ứng tuyển.

 

Câu văn phải đơn giản, ngắn gọn, súc tích và nội dung phải bám sát với vị trí tuyển dụng vì nhà tuyển dụng chỉ tuyển ứng viên hiểu được yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Đặc biệt, không nên sử dụng những ngôn từ, câu văn quá "hoa mỹ" trong một bản CV bằng tiếng Anh, có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi ngữ pháp, từ vựng mà bạn không hề hay biết.

 

Việc sử dụng quá nhiều ngôi thứ nhất không chỉ gây ra sự nhàm chán mà còn gây ra lỗi logic cho nội dung CV, vì thế, tốt nhất bạn hạn chế sử dụng ngôi thứ nhất nhé! Hãy sử dụng phương pháp liệt kê, mô tả và cố gắng biến mọi thứ trở nên đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Cần tạo ra sự khác biệt

 

Cách viết cv bằng tiếng Anh hay

 

Thực tiễn cho thấy, sinh viên mới ra trường sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình viết CV bằng tiếng Anh để được đánh giá cao. Muốn xin được việc, bạn không chỉ cần vượt qua những đối thủ mới ra trường mà còn phải vượt qua cả những đối thủ đã có kinh nghiệm, đã từng trãi. Vì vậy, bạn cần tạo ra một bản CV thật sự nổi bật và khác biệt với họ thông qua nội dung và cách trình bày của riêng mình nhé!

 

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn để bạn có một bản CV bằng tiếng Anh hay cho riêng mình và bắt đầu hành trình xin việc nhé. Lưu ý, phải hạn chế những lỗi khi viết đến mức thấp nhất để có được CV tiếng Anh hay và tạo sự thu hút với NTD nhé.

 

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)