Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Hiện nay việc xin visa đi Mỹ rất phổ biến. Có thể là một du học sinh sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả mọi thứ thì thủ tục cuối cùng để có thể đặt chân đến đất nước mình mong muốn được học ở ngôi trường mình ao ước chính là phải vượt qua vòng xin visa đi Mỹ.

Kể cả những ai muốn đi Mỹ du lịch, hay làm việc, hoặc thăm anh em họ hàng, hoặc đi tham dự một cuộc thi quốc tế ở Mỹ đều phải trải qua vòng phỏng vấn để được cấp visa.

 

Những năm gần đây, do chính sách Mỹ có nhiều thay đổi nên việc xin visa đi Mỹ đối với người Việt Nam khá khó khăn. Ai muốn đi Mỹ đều phải trải qua vòng phỏng vấn nhiều thử thách khó khăn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài câu hỏi cũng như mẹo nhỏ để bạn trang bị thêm vào nhằm có thêm tự tin bước vào phỏng vấn.

 

>>>> Những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn


>>>> Những điều cần biết khi đi xin việc

 

Những câu hỏi thường gặp


Người phỏng vấn có thể đang cầm trên tay CV  hay toàn bộ hồ sơ của bạn. Tuy nhiên họ vẫn sẽ yêu cầu bạn phải tự giới thiệu lại về mình. Nếu như vậy, bạn hãy lựa chọn cách giới thiệu ngắn gọn, xúc tích để khái quát cho người phỏng vấn thấy, hình dung được sơ bộ về con người bạn.

 

Lí do vì sao bạn lại chọn học ngành này tại trường đại học này mà không phải là trường khác ở các quốc gia khác? Với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức, về ngôi trường bạn chuẩn bị sang học, về ngành học của bạn. Để có thể tự tin trả lời.

 

Sau khi học xong bạn mong muốn điều gì? Ở câu hỏi này, bạn hãy cứ trả lời chân thành, bạn mong muốn điều gì.

 

Trước đây bạn đã từng đến Mỹ chưa.

 

Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp

 

Bạn có quen ai ở Mỹ không, và khi đến Mỹ có ai giúp đỡ bạn.

 

Vào kỳ nghỉ hè bạn có ý định trở về nhà không

 

Lí do vì sao bạn chọn học ngành này ở Mỹ mà không phải là học ngay tại nước của bạn.

 

 

Người tài trợ cho toàn bộ quá trình học của bạn là ai? Ở câu hỏi này bạn nên khéo léo để trả lời. Vì đây là câu hỏi xác định nguồn tài trợ của bạn, nếu bạn có được nguồn tài trợ rõ ràng thì việc học của bạn sẽ suôn sẻ hơn. Còn nếu không, bạn có nguy cơ sẽ phải đi làm thêm và trang trải việc học cũng như cuộc sống của mình nên họ sẽ cân nhắc để cấp visa cho bạn.

 

Ngoài ra, bạn nên chân thành và trả lời thành thật. Khi bạn đã đặt bút kí tên mình vào giấy tờ thông tin của mình điều này có nghĩa rằng bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thông tin ấy.

 

Nếu bạn ghi thông tin không chính xác, bạn có thể bị phát hiện và hậu quả rất xấu. Trong tương lai bạn có thể vĩnh viễn bị xóa sổ và không được cấp visa nữa.

 

Mỹ là một đất nước phát triển bậc nhất, vậy nên việc đi sang Mỹ tham quan, du lịch hay đi làm việc, du học thì cần bạn phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng với nguồn tài chính ổn định.

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)