Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách trả lời phỏng vấn xin visa

Visa là gì, tại sao phải phỏng vấn mới xin được visa. Và có cách nào không để gây ấn tượng với người phỏng vấn khi trả lời phỏng vấn xin visa. Bài viết này sẽ gợi ý và trả lời những thắc mắc trên.

Visa là gì? 

 

>>>> Cách trả lời phỏng vấn xin việc làm

 

Thị thực hay còn được gọi là visa là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó nếu được quốc gia đó cho phép. Cũng có một số quốc gia yêu cầu thị thực, tuy nhiên cũng có một số quốc gia thì công dân của họ không cần thị thực. Điều này còn tùy vào sự thỏa thuận giữa các nước với nhau. 

 

 

Về việc cấp visa, tùy mỗi nước mà sẽ có những quy định, quy tắc riêng.  

 

Ví dụ những câu hỏi thông thường khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ 

 

Bạn đi sang Mỹ để làm gì 

 

Bạn đi sang Mỹ trong bao lâu 

 

Và bạn đi sang Mỹ với ai 

 

Trước đó bạn đã đi du lịch bao giờ chưa 

 

Ai sẽ là người chịu trách nhiệm trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi ? Là bạn hãy bố mẹ bạn, người thân ? 

 

Hiện tại bạn đang làm ở đâu ? Nghề nghiệp, công việc của bạn là gì ? 

 

Khi đến Mỹ bạn dự định sẽ đi tham quan những đâu ? 

 

Bạn có người thân nào ở Mỹ không ? 

 

Bạn đến Mỹ sẽ liên hệ với ai ? 

 

Bạn đã book khách sạn chưa ? Hoặc qua Mỹ thì bạn sẽ ở đâu ? 

 

Lưu ý khi đi phỏng vấn 

 

 

Dù là phỏng vấn xin việc làm, phỏng vấn du học hay phỏng vấn xin visa bạn cũng phải chuẩn bị tâm lí rất sẵn sàng và tốt nhất nên đến trước 30 phút trước giờ phỏng vấn. 

 

Nên lựa chọn trang phục gọn gàng, lịch sự 

 

Khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn hãy trả lời từ từ. Và cần phải nghe cho thật rõ câu hỏi của người phỏng vấn để có thể trả lời đúng trọng tâm và chính xác nhất. 

 

Bạn nên hiểu rằng, khi bạn đã kí tên của mình trên tờ giấy thông tin thì bạn chính là người phải chịu trách nhiệm cho nó. Bạn nên trung thực trong tất cả những thông tin của chính mình. Bởi rất nguy hiểm nếu bạn khai không đúng, và bạn gian dối một vài thông tin nào đó, vì nếu người phỏng vấn làm cách đó phát hiện ra những thông tin của bạn không đúng thì bạn có thể vĩnh viễn bị xóa tên và không thể nào xin được visa đến đất nước đó nữa. 

 

Tốt nhất, trước khi vào phỏng vấn bạn nên để xa các thiết bị điện tử, ghi âm, điện thoại di động. 

 

 

Trên đây chỉ là một số những câu hỏi gợi ý và một số những lưu ý bạn có thể tham khảo để bạn tự tin hơn bước vào phỏng vấn. 

 

Tuy nhiên, bạn cũng nên linh động tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để có thêm nhiều thông tin phong phú hơn và trang bị cho mình những hành trang cần thiết. Ngoài ra, khi đi ra nước ngoài thì việc bạn có ngôn ngữ của nước đó là điều rất tốt. Tuy nhiên nếu không thể thì bạn cũng nên trang bị ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh để có được chuyến đi thoải mái và tiện lợi nhất. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)