Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách trả lời phỏng vấn xin việc kế toán

Cách trả lời phỏng vấn xin việc kế toán

Dù xin việc ở vị trí nào thì hiện nay khi tuyển dụng các nhà tuyển dụng cũng tuyển dụng theo cách đó là đưa thông tin đến các phương tiện truyền thông đại chúng để rộng rãi mọi người biết được. Sau đó các ứng viên quan tâm, nộp CV.

Và họ sẽ lọc ra CV phù hợp rồi mời phỏng vấn. Nếu bạn đã đi được đến vòng phỏng vấn, thì điều đó nói lên rằng bạn đã có những thông tin mà nhà tuyển dụng nghĩa rằng phù hợp với công việc cũng như vị trí  mà họ đang ứng tuyển. Tuy nhiên vòng phỏng vấn, gặp mặt trực tiếp vẫn đang còn phía trước.  

 

>>>> Cách trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả

 

 Những câu hỏi thường gặp 

 

1. Hãy nêu lí do vì sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn. 

 

 

Với câu hỏi này bạn có thể chọn cách trả lời sáng tạo để gây ấn tượng và làm nổi bật với nhà tuyển dụng. 

 

Việc bạn cần làm là hãy phác ra ít nhất 3 điểm mạnh của bản thân để trình bày với nhà tuyển dụng. Lưu ý, những điểm mạnh này phải liên quan và bổ trợ cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ bạn đang xin ứng tuyển vào vị trí làm kế toán của công ty, vậy thì việc bạn cần làm đó là làm thế nào để nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh của bạn có thể làm tốt nhất công việc mà họ đang tuyển. Và chính bạn chứ không phải ai khác là một nhân viên tiềm năng mà họ không nên bỏ lỡ. 

 

2. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong vòng 5 năm tới là gì 

 

Ở câu hỏi này, bạn có thể trình bày mục tiêu, mong muốn của bản thân một cách cụ thể trong những năm tới. Ngoài ra cũng nên cho nhà tuyển dụng thấy thiện chí của bạn, đó là bạn sẽ cống hiến hết mình, sẽ làm việc lâu dài nếu đây là môi trường làm việc phù hợp và có thể thăng tiến được. 

 

3. Bạn đề nghị mức lương ra sao 

 

Đây đối với nhiều ứng viên là một câu hỏi khó, nếu không chuẩn bị trước bạn có thể trở nên lúng túng. Nhưng đừng quá lo lắng, nếu bạn nhận được câu hỏi này thì điều đó có nghĩa là bạn đã có dấu hiệu của cuộc phỏng vấn thành công với nhà tuyển dụng. 

 

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn chưa nắm rõ về lương thế nào thì bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn trước, xem thông thường mức lương họ đề nghị là bao nhiêu, hoặc mức lương phổ biến ở vị trí đó ban đầu như thế nào. Nếu bạn đã làm các bước này xong thì câu hỏi này sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn. 

 

 

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc kế toán 

 

Riêng với xin việc kế toán thì sẽ có một số câu hỏi đặc thù như sau: 

 

Lí do vì sao bạn theo nghề kế toán?

 

Theo bạn thì mục đích của công việc kế toán trong công ty là gì?

 

Với nghề kế toán, bạn thích những điểm nào, và còn những điểm nào bạn chưa hài lòng?

 

Bạn hãy mạnh dạn trình bày những lí do thuyết phục chúng tôi nên chọn bạn vào vị trí này chứ không phải chọn người khác?

 

Điều gì là quan trọng nhất khi làm kế toán…?

 

Đó chỉ là một trong số những câu hỏi dành cho người phỏng vấn xin việc kế toán mà bạn nên biết. 

 

KIM LIÊN (TH)