Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả

Cách trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả

Khi đi xin việc, bất cứ ai cũng mong muốn mình sau thời gian tìm hiểu về công ty mới, nơi làm mới này có thể suôn sẻ vượt qua vòng CV và vòng phỏng vấn để có được công việc làm ổn định, tạo thu nhập.

Tuy nhiên, nếu không được trang bị những kĩ năng cũng như thiếu thông tin về vòng phỏng vấn có thể nhiều người sẽ còn lúng túng và không vượt qua được vòng này một cách dễ dàng. 


Cái gì cũng vậy, nếu muốn làm tốt bạn phải có thời gian chuẩn bị cho nó. Vậy với vòng phỏng vấn bạn cần chuẩn bị những gì, những câu hỏi thường gặp nào. Bài viết này sẽ có ích cho bạn. 

 

>>> Cách trả lời phỏng vấn xin việc hay

 

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi vào phỏng vấn 

 

 

 

 

Sau khi vượt qua được nhiều ứng viên khác và bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp gặp nhà tuyển dụng có thể nhiều người còn chưa quen, lúng túng. Vậy nên, trước khi bước vào vòng phỏng vấn bạn nên chú ý những điểm sau. 

 

- Về trang phục, luôn là trang phục chỉn chu, thanh lịch. Không nên chọn trang phục quá màu mè, cầu kì. Nếu là nữ thì nên trang điểm nhẹ một chút để bạn trông tươi tắn hơn khi đến phỏng vấn. 

 

- Kiến thức, tất nhiên bạn phải dành thời gian để chuẩn bị trước cho nó. Chuẩn bị như thế nào? Bạn có thể tìm đọc báo cáo của công ty đó những năm gần đây nhất để hiểu về công ty.  

 

Ngoài ra, bất cứ công ty nào hiện nay cũng có một website riêng. Công việc của bạn là hãy vào website đó và đọc những thông tin của công ty. Đọc những thông tin này trước hết để bạn nắm kiến thức và những điều cơ bản nhất của công ty đó. Trên đó bạn sẽ tìm thấy một phần nào văn hóa của công ty. Vậy nên bạn có thể xem liệu bản thân bạn có phù hợp với văn hóa công ty đó không. 

 

- Luyện tập trước  để có thể trả lời trôi chảy. Với những ai đã quen nói trước đám đông thì có lẽ việc này là không cần thiết. Tuy nhiên, với những người ngại nói, ít nói thì nên luyện tập trước một chút để có thể nói một cách trôi chảy, lưu loát hơn. 

 

Những câu hỏi bạn có thể gặp khi đi phỏng vấn 

 

1. Giới thiệu lại bản thân 

 

Tuy bạn đã ghi rất rõ ràng trong CV rồi, nhưng khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ muốn nghe lại bạn tự giới thiệu về bản thân mình.  

 

Nên giới thiệu ngắn gọn, không cần quá dài dòng. 

 

 

2. Mục tiêu nghề nghiệp 

 

Với câu hỏi này bạn nên cân nhắc kĩ, xem mục tiêu nghề nghiệp của bản thân là gì. Trong khoảng 3 hoặc 5 năm nữa bạn muốn trở thành ai, muốn trở thành người như thế nào.  

 

3.Tại sao bạn lại muốn làm việc với công ty tôi 

 

Bạn có thể trả lời chân thành từ những thông tin bạn có được cùng với những mong muốn thực sự của bản thân. 

 

Để trả lời tốt câu hỏi này bạn bắt buộc phải tìm hiểu kĩ và nắm rõ thông tin của công ty. Sau đó là chuẩn bị một số lí do trước dự phòng trước khi phỏng vấn để khi vào phỏng vấn bạn không bị lúng túng khi trả lời. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)