Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Và tại Việt Nam thì tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng thứ hai đứng sau tiếng Việt.

Vậy nên, việc các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài hay cả những doanh nghiệp Việt Nam có liên doanh với nước ngoài khi tuyển nhân viên phỏng vấn bằng tiếng Anh là điều rất bình thường. 

 

Vậy nhưng, với những ứng viên chưa trải qua kì phỏng vấn tiếng Anh nào cũng sẽ có nhiều lúng túng.  

 

Cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh như thế nào và những gì cần chuẩn bị để bước vào kì phỏng vấn tự tin và đạt kết quả cao nhất, bài viết này sẽ có ích cho bạn. 

 

Một số câu hỏi phỏng vấn bằng Tiếng Anh thường gặp 

 

 

1. Bạn hãy miêu tả bản thân mình 

 

Câu hỏi này là một câu hỏi rất thông dụng và không quá khó để trả lời. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, không nên sa đà quá vào miêu tả chi tiết bản thân, ngược lại bạn nên xem vị trí mình ứng tuyển là công việc nào, và ở vị trí đó cần những tố chất gì. Nếu bạn đã có một trong những kĩ năng để giúp công việc được hoàn thành tốt nhất thì nên giới thiệu và nhấn mạnh để nhà tuyển dụng biết được. 

 

2. Bạn đã đạt được những bằng cấp nào 

 

Với câu hỏi này, bạn có thể nêu ra những bằng cấp bạn đã đạt được. Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm làm việc, và bạn cũng đạt được rất nhiều những giấy khen cũng như giấy chứng nhận cả khi đi học và đi làm, thì lời khuyên dành cho bạn là bạn nên lựa chọn một số những thành tựu tiêu biểu nhất của bản thân để trả lời phỏng vấn. Lưu ý nhỏ là nên chọn những thành tích, những giấy chứng nhận kĩ năng có mối quan hệ với công việc bạn đang ứng tuyển để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

 

3. Tại sao bạn lại nghỉ công việc cũ để tìm công việc mới 

 

Thực chất câu hỏi phỏng vấn này đã làm rất nhiều ứng viên mắc bẫy. Là bởi vì, có một số ứng viên hồn nhiên cho rằng với câu hỏi này bạn có thể thỏa thuê nói xấu xếp cũ, nói xấu nơi làm việc cũ. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ để lại ấn tượng rất xấu đối với nhà tuyển dụng. 

 

Để vượt qua câu hỏi này, bạn nên tìm xem những ưu điểm của nơi làm việc cũ để nói về. Và nêu ra những lí do thiết thực, bạn đổi việc là vì bạn muốn tìm một công việc mới, là vì công việc mới này bạn cảm thấy hứng thú hơn và bạn tự tin rằng mình có thể làm nó rất tốt.

 

 

Một mẹo nhỏ dành cho những ai đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đó là, bạn không nên khoa trương bằng cách nói tiếng Anh với những cụm từ rất cầu kì, không phổ biến. Lời khuyên chân thành cho bạn đó là bạn nên lựa chọn những từ đơn giản, làm sao để diễn đạt được hết ý của bạn để trình bày với nhà tuyển dụng thì như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều. 

 

Còn nếu bạn khoa trương, sử dụng từ quá khó hiểu, cầu kì nhà tuyển dụng không những không đánh giá cao bạn mà bạn còn để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)