Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng

Tại trung tâm các thành phố lớn thông thường việc tuyển dụng các nhân viên bán hàng ở các cửa hàng rất nhiều. Tuy nhiên, tuyển nhân viên bán hàng cũng giống như tuyển các nhân viên khác, đó là phải trải qua vòng CV, vòng phỏng vấn trực tiếp.

Như vậy, với một nhân viên bán hàng thì quy trình phỏng vấn thế nào, có khác với quy trình phỏng vấn những vị trí khác hay không? Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hay hỏi nhân viên bán hàng là gì? 

 

Bài viết này sẽ mang lại cho bạn một vài gợi ý có ích đối với những ai đang có ý định xin việc tại vị trí nhân viên bán hàng. 

 

>>>> Cách trả lời phỏng vấn xin việc

 

 

Những điểm cần lưu ý khi đi phỏng vấn 

 

Khâu chuẩn bị rất quan trọng 

 

Có một số người lần đầu đi xin việc, cũng chỉ đọc được ở đâu đó thông tin tuyển dụng một cách rất qua loa và thấy vị trí công việc phù hợp sau đó làm đơn xin việc. May mắn qua vòng CV sau đó đến phỏng vấn mà không hề chuẩn bị. Việc không chuẩn bị trước để bước vào vòng phỏng vấn điều này sẽ khiến bạn trở nên thiếu tự tin, và không có dồi dào thông tin, kiến thức để vượt qua vòng phỏng vấn. 

 

Vậy, trước khi bước vào phỏng vấn bạn nên tìm kiếm trên mạng đọc những thông tin về báo cáo của công ty đó. Xem những báo cáo gần nhất. 

 

Tiếp theo là website của công ty. Bạn không nên bỏ qua. Hiện nay, hầu như không có công ty lớn nào mà không có một website riêng. Chính vì lí do này, việc bạn ngồi nghiên cứu website bạn sẽ đọc được rất nhiều thông tin của công ty này, đồng thời qua đó cũng thể hiện được phần nào văn hóa của công ty. Bạn sẽ hiểu được liệu bản thân mình có phù hợp với văn hóa của công ty hay không. Và vị trí mà bạn ứng tuyển cụ thể sẽ làm những công việc gì. 

 

Nếu được bạn cũng có thể tìm hiểu về sản phẩm của công ty đó. 

 

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tài năng 

 

 

Đừng ngần ngại, và quá khiêm tốn. Bạn hãy mạnh dạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những năng lực của bạn. Nếu trước đó bạn đã từng đi làm ở đâu, và tích lũy được những kinh nghiệm gì bạn nghĩ rằng nó sẽ phục vụ tốt cho công việc bạn đang ứng tuyển thì hãy cho nhà tuyển dụng thấy. Nếu bạn có những giấy khen về khóa học kĩ năng, giấy chứng nhận…phù hợp và có liên quan đến công việc, hoặc nó sẽ giúp ích cho công việc bạn ứng tuyển thì hãy đính kèm để nhà tuyển dụng thấy được. 

 

Nếu là phỏng vấn xin làm nhân viên bán hàng, bạn nhất định phải định hình, định nghĩa được nhân viên bán hàng là gì. Điều này là hiển nhiên, bởi khi bạn đi xin việc làm nhân viên bán hàng mà lại không biết nhân viên bán hàng là gì thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp bạn. 

 

Nên đọc nhiều về bán hàng và đừng ngần ngại chuẩn bị một vài ví dụ về bán hàng. Những ví dụ luôn sinh động và thu hút hơn. Bạn nên giả định một tình huống của nhân viên bán hàng và sử dụng những kĩ năng của mình để đạt được mục đích cuối cùng.

 

KIM LIÊN (TH)