Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ

Mỹ là một đất nước giàu có và có nền kinh tế cũng như sự phát triển vào bậc nhất thế giới. Chính vì lí do này mà có rất nhiều sinh viên ước ao được đặt chân đến để du học, để học hỏi, để xem ngoài nước mình thì ở ngoài kia các cường quốc thế giới đã phát triển đến đâu.

Tuy nhiên, từ năm 2017, việc phỏng vấn xin visa đi Mỹ trở nên vô cùng khó khăn. Bởi chủ trương của Mỹ chính là không cho người du nhập từ các nước khác vào nhiều. Việc xin Visa đi Mỹ trở nên khó khăn hơn. 

 

Vậy khi tất cả mọi thứ đều đã chuẩn bị xong, thì bạn phải chuẩn bị những gì cho vòng phỏng vấn xin cấp visa đi Mỹ? Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó. 

 

 

3 câu hỏi rất phổ biến và thường xuyên hỏi khi phỏng vấn visa du học Mỹ 

 

Tại sao bạn chọn du học nước Mỹ mà không phải là những quốc gia khác ? 

 

Khi đặt ra câu hỏi này, đại sứ quán Mỹ mong muốn bạn phải trả lời thành thật, qua đó họ sẽ phần nào hiểu được hơn về con người của bạn. Để trả lời tốt bạn không nên lựa chọn cách trả lời sáo rỗng, chung chung. Ngược lại, bạn phải trả lời ngắn gọn, súc tích, đi đúng trọng tâm. Có như vậy bạn mới tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

 

Một số gợi ý cho câu trả lời trên: 

 

- Mỹ có một hệ thống giáo dục rất nổi tiếng, tại đất nước này có nhiều trường học nổi tiếng thế giới hơn bất kì nước nào, có nhiều những nhân tài, những người đoạt các giải thưởng lớn nhất thế giới. Bản thân tôi tin tưởng rằng, với một nền giáo dục phát triển như vậy, đây chính là nơi tôi có thể phát huy hết được tiềm năng, năng lực của bản thân. 

 

Ở môi trường học tập tại Mỹ, học sinh sinh viên không chỉ được học những kiến thức lí thuyết mà còn được thực hành , được ứng dụng những lí thuyết vào thực tế, tôi tin đó sẽ là môi trường năng động để mình phát huy khả năng của bản thân. 

 

 

Hãy nêu những lí do bạn chọn trường này tại Mỹ 

 

>>>> Cách trả lời phỏng vấn về điểm mạnh điểm yếu

 

Với câu hỏi này, bạn chỉ cần tìm hiểu thật kĩ về ngôi trường mình đã xin học bổng đi học. Qua đó, xem ở ngôi trường đó có gì đặc biệt, nổi bật mà những ngôi trường khác không có. Lưu ý, khi trả lời câu hỏi này bạn sẽ cho người phỏng vấn thấy được bạn rất mong muốn được đi du học và mong muốn được học tập trong môi trường này nên đã tìm hiểu rất kĩ và tỉ mỉ ngôi trường bạn đăng kí. 

 

Có thể lí do là vì ở ngành bạn chọn học, thì đây là ngôi trường có lịch sử đào tạo rất tốt, rất nổi trội. Đó cũng có thể là một trong những lí do rất thuyết phục. 

 

 

Ngoài ra, ngôi trường phù hợp với cá tính, tính cách cá nhân bạn hoặc đơn giản, phù hợp với khả năng tài chính của bạn cũng là một trong những lí do rất thiết thực. 

 

Sau tốt nghiệp bạn có kế hoạch gì 

 

Với câu hỏi này bạn phải ghi nhớ rằng: Bạn phải trả lời như thế nào để người phỏng vấn thấy rằng ở bạn không tiềm ẩn người có ý định cư. Tiếp theo, hãy cho họ thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa bạn và gia đình mình. Và cuối cùng, là bạn có nguồn tài chính đủ lớn để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập ở đây. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)