Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách trả lời phỏng vấn về điểm mạnh

Cách trả lời phỏng vấn về điểm mạnh

Khi bạn là ứng viên ứng tuyển vào công ty với công việc, vị trí mình yêu thích thì vượt qua được vòng CV đã là một thành công nhỏ bước đầu. Tuy nhiên vòng phỏng vấn với những khó khăn, lo lắng không kém cũng đang chờ bạn ở phía trước.

Bước vào vòng phỏng vấn bạn sẽ gặp phải nhiều câu hỏi bất ngờ nếu bạn không chịu chuẩn bị trước cho nó. 

 

Cách tốt nhất để có thể trở nên tự tin và gặp mặt người phỏng vấn một cách thoải mái nhất đó chính là chuẩn bị trước một số câu hỏi thông thường cũng như cách trả lời của nó. 

 

 

Câu hỏi về điểm mạnh là câu hỏi khó hay dễ 

 

Thực ra câu hỏi về điểm mạnh không phải là câu hỏi quá khó, cũng không phải là câu hỏi thật dễ. Tuy nhiên để trả lời được nó hoàn hảo, bạn bắt buộc phải tham khảo qua trước đó và đọc các câu trả lời tham khảo. Đồng thời khi bước vào phỏng vấn bạn khéo léo với câu trả lời của mình là được. 

 

Mục đích của câu hỏi phỏng vấn điểm mạnh của bạn là gì đó là nhà tuyển dụng nhằm mục đích tìm hiểu xem, liệu những điểm mạnh của bản thân bạn có phù hợp với mục đích của công việc, vị trí họ đang tuyển hay không. 

 

>>> Cách trả lời phỏng vấn thông minh

 

Bạn nên chuẩn bị cho câu hỏi này 

 

Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi về điểm mạnh này đó là bạn phải lập tức trả lời vào trọng tâm. Xem xem công việc mà bạn ứng tuyển vào cần những kỹ năng, đặc điểm gì nổi bật. Sau đó xem lại bản thân, bạn có những kĩ năng gì, điểm mạnh gì để có thể giúp ích tốt nhất cho công việc, vị trí bạn đang ứng tuyển đó.  

 

Bạn chuẩn bị như thế nào? Trước tiên, hãy xem những đặc điểm của công việc mà bạn đang ứng tuyển vào làm, xem công việc đó cần những tố chất gì để có thể hoàn thành tốt nhất. Sau đó liệt kê ra tất cả những kĩ năng, khóa học, thành tích mà bạn đã lỗ lực để đạt được. Cuối cùng, hãy chọn ngắn gọn lại, để khoảng 3 đến 5 đặc điểm, điểm mạnh nổi trội nhất có liên quan và bổ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển để trình bày với nhà tuyển dụng.  

 

 

Lưu ý, với mỗi điểm mạnh này bạn cũng nên xem lại, trong quá trình làm việc ở nơi cũ, hay trong quá trình học tập của mình bạn đã sử dụng điểm mạnh ấy hiệu quả như thế nào và đã đạt được thành tích gì. 

 

Bạn không nên trả lời câu hỏi này với sự khiêm tốn. Câu hỏi này cần bạn trả lời trung thực và trả lời ở trạng thái tự tin nhất.  

 

Cũng lưu ý, không nên chọn cách trả lời mập mờ, không rõ ràng, rõ ý. Điều này sẽ ngay lập tức làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

 

Hãy vạch ra những ý chính, về những điểm mạnh của bản thân và lập luận bằng những dẫn chứng, thành tích thuyết phục. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua câu hỏi phỏng vấn này tốt nhất. 

 

Nên nhớ, không nên  bịa đặt, chỉ nên chia sẻ chân thành những gì bản thân bạn có. Nếu bạn nói những điều bạn không có, thì khi vào làm việc nhà tuyển dụng sẽ nhận ra ngay. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)