Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách trả lời phỏng vấn tiếng Nhật

Phỏng vấn sang Nhật sẽ trả lời phỏng vấn như thế nào, bằng tiếng Nhật hay tiếng Anh, có những loại câu hỏi phổ biến nào? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

Những năm gần đây ta có thể thấy công nhân ở Việt Nam xuất khẩu sang Nhật làm việc rất nhiều. Rất nhiều người mang giấc mộng đổi đời, sang Nhật làm được nhiều tiền và gửi về quê hương. Cũng có rất nhiều các sinh viên học xong Đại học và có mong muốn sang đất nước hoa anh đào này để du học, tìm hiểu về đất nước, con người. Tuy nhiên, kể cả là xin  việc làm hay đi du học cũng đều phải trải qua vòng phỏng vấn. Khi trải qua vòng phỏng vấn rồi họ mới có cơ hội được sang Nhật.

 

>>>> Cách trả lời phỏng vấn khi đi xin việc

 

 

Bí quyết trả lời phỏng vấn tiếng Nhật 

 

Trước hết, nếu bạn muốn sang Nhật làm việc hay du học, thì việc học tập ngôn ngữ Nhật là việc không thể tránh khỏi. Bạn nên tự trang bị kiến thức cho chính bản thân mình trước khi làm các thủ tục lên đường sang Nhật. 

 

Thông thường, khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Nhật, chính vì vậy mà bạn phải nắm vững kiến thức này mới có thể tự tin trả lời phỏng vấn được. 

 

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

 

 

Nhà tuyển dụng tuy đã có trong tay CV xin việc hoặc CV xin học bổng du học của bạn, tuy nhiên họ vẫn sẽ hỏi bạn giới thiệu lại bản thân mình lần nữa trực tiếp với họ. 

 

Vậy, lúc này bạn cũng nên đọc lại hết tất cả những gì có trong CV, mà nên nói lại một cách có chủ đích và nhấn mạnh những điểm nổi bật của CV. Như bạn đã từng có những kinh nghiệm, những bằng nghiên cứu khoa học nổi bật nào hoặc bạn đã tích lũy được những gì, kể cả việc đi học và đi làm trong thời gian đó.

 

Câu hỏi tiếp theo đó là động cơ bạn mong muốn xin việc là gì? Với dạng câu hỏi này, bạn đặc biệt không nên trả lời một cách chung chung. Vì trả lời như vậy rất dễ gây nhàm chán, ngược lại bạn nên trả lời với câu trả lời có trọng tâm rõ ràng. Ví dụ lí do có thể là, bạn muốn thử thách bản thân mình trong một môi trường chuyên nghiệp hơn. Hoặc cũng có thể là vì bạn muốn theo đuổi đam mê từ lâu của mình. Thực tế hơn, cũng có thể là do điều kiện nơi làm gần nhà, vị trí ứng tuyển phù hợp với năng lực của bản thân… 

 

 

Câu hỏi tiếp theo nhà tuyển dụng sẽ hỏi là vì sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này, với câu hỏi này, nếu chưa nghĩ trước khi nhận được câu hỏi bạn có thể gặp phải lúng túng. Bạn có thể trả lời là bạn đã tìm hiểu về nơi này từ lâu và thấy thực sự phù hợp, mong muốn sẽ được làm trong một môi trường như thế này nên ứng tuyển. 

 

Luôn có rất nhiều cách để bạn chuẩn bị và sẵn sàng hơn cho buổi phỏng vấn. Trong đó, phần ngôn ngữ là một phần khá quan trọng mà bạn phải tập trung chuẩn bị từ lâu. Bởi khi đã nói được rõ ràng rành mạch ngôn ngữ Nhật thì bạn sẽ có rất nhiều cách khác nhau và tự tin hơn rất nhiều.