Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách trả lời phỏng vấn thông minh

Khi bạn được mời đến để phỏng vấn thì điều đó có nghĩa là bạn đã xuất sắc vượt qua rất nhiều CV khác và đã để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi. Tuy nhiên, qua được vòng CV chưa phải là đã hết thử thách khó khăn, vòng phỏng vấn vẫn đang còn chờ bạn ở phía trước.

Lọt vào vòng phỏng vấn, nghĩa là ở vòng này đều là những ứng viên rất tiềm năng. Và nếu bạn muốn vượt qua, bạn phải thể hiện mình làm sao để cho bạn trả lời phỏng vấn thật nổi bật thông minh. Có như vậy, bạn mới có thể có cơ hội có được công việc mình mong muốn. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn thông minh là như thế nào? Vậy bài viết này sẽ giúp bạn. 

 

>>> Cách trả lời phỏng vấn tiếng Nhật

 

Thông minh với câu trả lời trong phỏng vấn 

 

 

 Thông minh ở đây không có nghĩa là lừa lọc, là nói bịa ra những lời, những điều không đúng để lừa gạt nhà tuyển dụng. Mà thông minh nghĩa là chân thành, thành thật, tự tin và hài hước với câu trả lời của mình. Khiến cho nhà tuyển dụng cảm nhận được sự đáng yêu, chân thành của bạn. 

 

 Một điều nữa đó là, thông mình còn thể hiện, khi bạn gặp phải những câu hỏi đánh đố hay những câu hỏi đôi khi phạm trù câu trả lời không thể xác định được đúng sai. Thì lúc này, sự thông minh của bạn sẽ được thể hiện. Bạn phải khéo léo, ứng phó với các câu hỏi sao để cho không làm mất điểm trước nhà tuyển dụng, vừa có thể để lại ấn tượng tốt đẹp. 

 

 Với câu hỏi, hãy tưởng tượng 5 năm sau bạn sẽ trở thành người như thế nào. Với câu hỏi này, nếu không đọc và chuẩn bị trước, bạn có thể bị lúng túng. Bạn nên nghĩ về tương lai khoảng 5 năm nữa, bạn muốn trở thành người như thế nào. Liên hệ với vị trí công việc hiện tại bạn đang ứng tuyển để có câu trả lời thiết thực hơn. Ví dụ bạn có thể trả lời là hy vọng công việc mới này sẽ giúp bạn phát huy hết được khả năng của bản thân và có thể góp sức nhỏ của mình vào sự phát triển, vận hành của công ty. 

 

 Câu hỏi tiếp theo đó là tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Với dạng câu hỏi này bạn không nên lúng túng. Bạn nên tự mình tự tin khẳng định năng lực riêng có của bản thân. Cũng như những kinh nghiệm đã tích lũy được để cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn có năng lực, có khả năng trở thành một nhân viên tốt nhất cho vị trí mà họ đang tuyển.  

 

 Câu hỏi tiếp theo là Bạn biết gì về chúng tôi.

 

 

 Nhà tuyển dụng sẽ hỏi câu hỏi này xem bạn liệu có thực sự nghiêm túc tìm hiểu công việc mà mình đang ứng tuyển hay không. Nếu bạn đã tìm hiểu kĩ thì câu hỏi này không làm khó được bạn. Mỗi công ty giờ thường có những trang web riêng, và một lưu ý dành cho bạn đó là bạn nên tìm hiểu thật kĩ nơi mình ứng tuyển.

 

Nếu đó là nơi làm việc bạn thực sự mong muốn được làm việc, được cống hiến. Trong quá trình tìm hiểu đó, có thể bạn sẽ hiểu hơn về công ty, văn hóa công ty đó, từ đây bạn có thể xem lại xem đây có thực sự phù hợp với mình hay không. 


KIM LIÊN (TỔNG HỢP)