Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách trả lời phỏng vấn hiệu quả

Những kinh nghiệm phỏng vấn của người đi trước luôn được nhiều người chú ý, học hỏi. Bởi câu hỏi phỏng vấn luôn biến đổi rất đa dạng, tùy hoàn cảnh và cách trả lời phỏng vấn cũng muôn hình vạn trạng.

Chính vì lí do đó mà câu hỏi băn khoăn của các ứng viên khi đi xin việc hay xin học bổng du học đó là làm sao để phỏng vấn hiệu quả, làm thế nào để bản thân có thể vượt qua được vòng phỏng vấn một cách ấn tượng nhất.  

 

>>> Cách trả lời phỏng vấn hay nhất

 

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ, để bạn có thể an tâm, vững tin hơn bước vào vòng phỏng vấn. 

 

 

Bí quyết trả lời phỏng vấn 

 

Bạn có thể gây chú ý với nhà tuyển dụng bằng tính hài hước qua cách trả lời câu hỏi. Vẫn biết có rất nhiều cách khác nhau để gây chú ý với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.Tuy nhiên, nếu bạn có sẵn tính hài hước thì điều này thực sự là một lợi thế lớn. Với những câu hỏi của nhà tuyển dụng, nếu bạn biết cách lồng ghép vào những ý hài hước mà vẫn thể hiện được ý cũng như quan điểm của cá nhân thì rất tuyệt.

 

Một chút hài hước sẽ làm cho đoạn hội thoại của bạn và nhà tuyển dụng trở nên dễ chịu hơn cũng như bạn cũng có thể có được một tâm thế thoải mái nhất để trả lời chân thành nhất những câu hỏi phỏng vấn tiếp theo từ nhà tuyển dụng. 

 

 

Đừng nói dối trong quá trình phỏng vấn 

 

Tại sao vậy, bởi việc nói dối trong quá trình phỏng vấn không mang lại lợi ích lâu dài cho bạn mà nó còn khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái với chính mình. Thử nghĩ mà xem, khi bạn nói dối trong quá trình phỏng vấn, giả dụ bạn qua mắt được nhà tuyển dụng và được nhận vào làm chính thức thì trong quá trình làm bạn không thể nào che dấu mãi được.

 

Bí quyết đó là, bạn nên chân thành với nhà tuyển dụng. Bạn có gì nói lấy, chân thành luôn là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc phỏng vấn các ứng viên, vậy nên nếu bạn nói dối nhà tuyển dụng rất có thể sẽ nhận ra và sa thải bạn ngay lập tức. Như vậy, bạn đã tự tước đi cơ hội của chính bản thân mình. 

 

 

Với câu hỏi vì sao bạn lại nghỉ việc tại nơi làm cũ có rất nhiều ứng viên đã trở nên lúng túng và không biết trả lời như thế nào. Sau đây là gợi ý dành cho bạn. Trước hết, dù nơi làm cũ có như thế nào, môi trường làm việc có ra sao thì lời khuyên dành cho bạn là hãy bỏ qua những điều tiêu cực, những điều không đúng về nơi đó đi. Hãy tìm kiếm xem có những điểm gì tích cực nhất để nói về. Ngoài ra, cũng có thể vì muốn theo đuổi đam mê, hoặc đã hết yêu thích công việc đó và muốn tìm cơ hội việc làm mới nên bạn mới xin nghỉ việc. 

 

Điều nhấn mạnh đó là, ở nơi làm cũ, dù bạn nghỉ việc với bất cứ lí do gì, thì cũng hãy tìm ra những điểm tích cực nhất của nơi đó mỗi khi nói về.

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)