Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Cách huy động vốn khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

Cách huy động vốn khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

Mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp đòi hỏi bạn phải có một số vốn khá lớn, điều mà không phải bất cứ ai cũng có thể đáp ứng được.

Cách huy động vốn khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

 

Rất nhiều người đã phải từ bỏ ước mơ của mình vì không đủ vốn. Vì vậy, bài viết này mang đến cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh vật tư nông nghiệp và cách huy động vốn một cách hiệu quả nhất.

 

Vốn là điều kiện cần và đủ để có thể tiến hành kinh doanh, trong kinh doanh vật tư nông nghiệp cũng vậy, bạn phải có nguồn vốn lớn để đầu tư cửa hàng, nhập hàng. Nếu bạn đang thiếu vốn nhưng rất muốn mở cửa hàng có thể tham khảo những cách huy động sau đây:

 

1.  Tìm kiếm trợ giúp từ người thân

 

Cách huy động vốn khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

 

Có một nơi bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ về nguồn vốn chính là từ những mối quan hệ của mình. Hãy tìm đến người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… để có thể vay và huy động vốn mở cửa hàng vật tư.

 

Việc mượn tiền của người thân, bạn bè để kinh doanh là một cách rất thuận lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục hoặc các khoản lãi cao như khi vay bên ngoài. Tuy nhiên, dù là người thân quen thì khi vay bạn cũng nên ấn định rõ thời gian trả, lãi suất để mang đến sự tin tưởng cho mọi người.

 

2.  Huy động vốn bằng liên doanh liên kết

 

Sao bạn không nghĩ đến việc liên kết cùng một người bạn của mình để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp nhỉ. Đây cũng là một kinh nghiệm kinh doanh vật tư nông nghiệp bạn nên nghĩ đến khi không đủ nguồn vốn.

 

Việc liên doanh liên kết với một người bạn để kinh doanh sẽ giảm được mức lãi suất một cách tối da. Đồng thời, khi 2 người cùng làm việc với nhau sẽ dễ dàng giải quyết mọi khó khăn hơn là chỉ làm có một mình. Đây là cách huy động vốn cực kỳ hữu ích mà bạn nên nghĩ đến.

 

3.  Dùng vốn của đối tác, khách hàng

 

Có một cách khác để huy động vốn đầu tư cho cửa hàng vật tư nông nghiệp chính là sử dụng nguồn vốn từ đối tác, khách hàng của mình. Phương thức này sẽ được sử dụng như thế nào? Đó là kéo dài thời hạn thanh toán với đối tác để tạo nguồn vốn tốt hơn.

 

Hoặc có thể bạn sẽ nhập hàng như chưa thanh toán ngay mà đợi bán được hàng mới thanh toán. Đây là một trong những thuận lợi dành cho bạn khi nguồn vốn không có nhiều. Bạn cũng có thể áp dụng cách huy động vốn từ khách hàng là đặt tiền trước, lấy hàng sau. Nếu áp dụng cách này bạn nên có những chính sách ưu đãi để kích thích khách hàng tốt hơn.

 

4.  Vay vốn ngân hàng

 

Cách huy động vốn khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

 

Một trong những cách huy động vốn để mở cửa hàng vật tư mà nhiều người áp dụng và phổ biến nhất hiện nay vẫn là vay ngân hàng. Tuy nhiên, chỉ nên vay ngân hàng khi bạn không thể nào huy động vốn từ những phương thức trên.

 

Mức lãi suất ngân hàng hiện nay khá cao, thủ tục cũng không hề đơn giản với nhiều người. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các phương thức vay vốn, cách trả lãi… trước khi quyết định đặt bút ký vay vốn nhé.

 

(TỔNG HỢP)