Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách đi xin việc làm thêm

Bạn là sinh viên, đang tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp với khả năng của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết tìm việc làm thêm hiệu quả, giúp bạn vừa có thu nhập, vừa nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Cố gắng chọn công việc phù hợp với ngành học của mình

>>>> Những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

 

Tìm một công việc phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang học là yếu tố phải ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm việc. Bởi nó sẽ rất có lợi cho bản thân bạn sau này, vì được làm việc đúng chuyên môn nên bạn sẽ có cơ hội tích luỹ được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp từ những người xung quanh.

 


 

Bên cạnh đó, bạn sẽ có lợi thế và có nhiều thứ để trình bày hơn trong hồ sơ xin việc của mình khi bạn đã tốt nghiệp và đi xin việc chính thức, tất nhiên hồ sơ này sẽ tạo được ấn tượng cao trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ tính chất công việc đó có liên quan gì đến ngành học của mình và có lợi ích gì cho nghề nghiệp sau này hay không khi quyết định lựa chọn công việc làm thêm cho mình.

Cần chuẩn bị kĩ các vấn đề cơ bản khi đi xin việc


Dù là một công việc làm thêm bán thời gian nhưng bạn cũng phải cần chuẩn bị kỹ càng mọi thứ cần thiết cho quá trình xin việc của mình, vì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến một ứng viên chuẩn bị sơ xài, thiếu chuyên nghiệp.

Hãy trang bị  một bộ hồ sơ cơ bản cho công việc làm thêm, trong đó CV phải thể hiện được kỹ năng trình độ học vấn chuyên môn của bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển. Đặc biệt, khi đi phỏng vấn cần ăn mặc lịch sự gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn và đến đúng giờ…

 

Chọn việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học


Khi đã quyết định chọn một công việc làm thêm phù hợp, bạn phải có một thời gian biểu thật hợp lý cho việc học và việc làm, tránh phải bỏ những buổi học để đi làm thêm công việc, đừng say mê quá mà khiến việc học tập của bạn bị ảnh hưởng sau này.

Những bài học quý giá từ công việc làm thêm


Bạn đi làm thêm sẽ vất vả hơn so với bình thường nhưng qua đó bạn được rèn luyện khả năng chịu áp lực tốt hơn và không bị bỡ ngỡ khi làm việc ở cường độ cao cho công việc chính thức sau này.

Quá trình làm thêm giúp cho bạn hình thành nên tư duy sắp xếp công việc để có thể tận dụng hết thời gian hiệu quả. Từ đó bạn có thể phát huy tốt khả năng quản lý thời gian giúp giải quyết công việc hiệu quả nhất.

 

Ngoài ra, công việc làm thêm còn giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân, tạo nhiều cơ hội để bạn thân thiện hơn với mọi người xung quanh, bạn sẽ tự tin hơn khi phải nói chuyện với mọi người đặc biệt là những người xa lạ. Khi kỹ năng giao tiếp được cải thiện sẽ mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp cũng như tạo cơ hội thăng tiến cho bạn trong tương lai.

Những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được một công việc làm thêm phù hợp cho bản thân mình.Chúc các bạn thành công trong học tập cũng như trong công việc!

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)