Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

Các loại thang máy gia đình

Thang máy gia đình hiên nay trên thị trường có vô số mẫu mã và chủng loại. Nếu bạn không biết lựa chọn thang máy như thế nào thì hãy đọc bài viết sau để biết được các phân loại thang máy và lựa chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như có nhiều sự lựa chọn hơn về thương hiệu, giá cả, xuất xứ,… Đối với sản phẩm thang máy gia đình cũng vậy. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại thang gia đình. Bên cạnh những ưu điểm kể trên cũng có những nhược điểm. Khách hàng khi có nhu cầu mua thang giống như lạc vào ma trận, ít nhiều gặp khó khăn trong việc quyết định mua thang ở đâu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc mua sắm thang máy gia đình, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại thang máy thu nhỏ lắp đặt tại nhà, ưu nhược điểm của các loại để các bạn tham khảo. . Chúng tôi sẽ phân loại theo các tiêu chí nhất định:

Thang máy gia đình được phân loại theo nguồn gốc, xuất xứ

Các loại thang máy gia đình

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Là loại thang máy được sản xuất và hoàn thiện tại nhà máy nước ngoài của hãng thang máy nổi tiếng thế giới, khi có nhu cầu chủ nhà ký hợp đồng với họ để họ chuyển về Việt Nam. Có các thương hiệu như: Mitsubishi (để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập: Mitsubishi Home Elevator), Hitachi, Otis, KONE, Schindler,….

Ưu điểm: Tính đồng bộ, độ ổn định cao, chất lượng tốt, thương hiệu tốt, dây chuyền gia công sắc nét.

Nhược điểm: Giá thành cao, chi phí sửa chữa bảo dưỡng cao, thiết bị lâu phải thay thế, kích thước hố thang máy thường không thay đổi, thời gian bàn giao lâu.

Thang máy gia đình liên doanh

Thang máy gia đình liên doanh thiết bị nhập khẩu, ô tô, cửa ô tô, cửa hạ cánh, khung cơ ... đều là hàng nội địa.

Ưu điểm: Giá thang máy, chi phí thay thế thiết bị, chi phí sửa chữa bảo dưỡng hợp lý. Ngoài ra, kích thước thang máy rất linh hoạt, các nhà sản xuất có thể thiết kế thang máy gia đình theo kích thước thực tế của công trình, thời gian giao hàng nhanh chóng.

Nhược điểm: tính đồng bộ chưa cao, nhiều thương hiệu chưa nổi tiếng, ..

Hiện nay trên thị trường thang máy nội địa đang chiếm thị phần khá cao trên thị trường phân khúc gia dụng. Đó là do chất lượng thang máy liên doanh qua nhiều năm được nâng cao, không gian đi vào thang máy bị thu hẹp. Giá cả hợp lý - chất lượng đảm bảo - và là hàng Việt Nam nên thang liên doanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình tư nhân.

Phân loại theo thiết kế của phòng máy

Phòng máy là nơi đặt tất cả các thiết bị chính và quan trọng nhất của thang máy như: máy kéo, tủ điện, đốc… Nhưng do diện tích chiều cao xây dựng hạn chế nên việc thi công phòng máy gặp rất nhiều khó khăn, trong Thêm vào đó, phòng máy sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà, vì vậy Loại hình không phòng máy đã ra đời để khắc phục những điểm yếu này.

Thang máy không phòng máy

Ưu điểm: Không cần xây dựng phòng máy, rất tiết kiệm năng lượng do sử dụng máy kéo không hộp số, không cần tiếp nhiên liệu.

Nhược điểm: việc bảo trì, sửa chữa và cứu hộ gặp nhiều khó khăn, do giá thành của máy kéo không hộp số cao, sử dụng nhiều tay lái hơn nên giá thành thang máy cũng cao hơn.

Thang máy gia đình có phòng máy

Ưu điểm: rẻ, dễ lắp đặt, thuận tiện cho việc bảo trì, sửa chữa khẩn cấp và cứu hộ, công nghệ máy kéo giảm tốc được sử dụng trong thang máy này đã có từ lâu và đã được kiểm chứng.

Bất lợi: Phải xây phòng máy vừa tốn tiền, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, vừa tốn điện hơn so với các loại phòng không có máy.

Phân loại theo thiết kế hệ thống đẩy

Các loại thang máy gia đình

Thang máy sử dụng ròng rọc và đối trọng

Đây là loại thang máy phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng cho nhiều loại công việc, từ thang máy tòa nhà thấp tầng đến siêu cao tầng. Chúa.

Thang máy sử dụng máy kéo tời kéo

Sử dụng tang trống điện, cáp thang máy quấn quanh trục. Thang máy gia đình Mitsubishi hay Hitachi của Nhật Bản đều sử dụng công nghệ này.

Thang máy chân không gia đình

Chỉ có một số ít thang máy chân không được lắp đặt tại Việt Nam, do giá thành của loại thang này rất cao và người tiêu dùng cũng e ngại về vấn đề bảo trì, thay thế thiết bị. thang máy. Thang máy chân không hoạt động theo sự chênh lệch áp suất giữa nan, đáy của nan và đỉnh của nacelle. Thang loại này thường có dạng hình trụ.

Thang máy thủy lực gia đình

Trước đây, thang máy thủy lực thường được sử dụng cho thang máy tải hàng và một số thang máy có yêu cầu đặc biệt, nhưng những năm gần đây, một số công ty đã tung ra thị trường dòng thang máy thủy lực gia đình, chủ yếu là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Các thương hiệu thang thủy lực: Domuslift, Movilift, ...

Thang máy gia đình xoắn ốc, xoắn ốc

Không có dây cáp, không có chân không, không có piston thủy lực. Với sự hỗ trợ của hệ thống động cơ, bánh răng sẽ chuyển chuyển động ngang thành chuyển động lên xuống theo trục vít. Thương hiệu thang máy trục vít: Cibes, Aritco, ...

Hầu hết các loại thang máy gia đình mới xuất hiện như tời kéo, chân không, thủy lực, trục vít hầu hết là hàng nhập khẩu nguyên chiếc. Ngoài ra, thang thủy lực thường chạy rất ồn, bánh răng con sâu và con sâu của thang xoắn bị mòn sau một thời gian sử dụng, chi phí thay thế rất cao.

Các loại thang máy gia đình

Phân loại nhà cung cấp thang máy

Số lượng các công ty kinh doanh thang máy trên cả nước rất lớn. Chỉ tính riêng tại Hà Nội đã có gần 100 công ty thang máy. Có thể chia chúng thành đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy gia đình tại Hà Nội. Nước ta chia thành 4 loại:

  • Công ty con của tập đoàn thang máy nổi tiếng thế giới.
  • Đại lý ủy quyền thang máy nhập khẩu.
  • Các công ty thang máy trong nước đều có nhà máy sản xuất.
  • Các công ty thương mại (mua thang từ các công ty sản xuất và bán lại cho người tiêu dùng.

Trên đây, chúng tôi đã phân loại thang máy theo tiêu chuẩn cụ thể và chi tiết nhất. Chắc hẳn khách hàng cũng đã có thể hiểu biết tương đối về các dòng thang máy mini gia đình hiện nay trên thị trường, tùy thuộc vào từng loại thang máy. Khả năng kinh tế, mục đích xây dựng, tính chất công trình thì mới có thể lựa chọn được một bộ cầu thang phù hợp cho ngôi nhà.