Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

Các kích thước của backdrop tiêu chuẩn

Kích thước của backdrop thường sẽ có tiểu chuẩn cụ thể từ nhỏ đến cao để phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cùng tìm hiểu người ta phân chia kích thước backdrop như thế nào trên thế giới nha.

Điều gì xác định kích thước backdrop?

Backdrop là một trong những cách tốt nhất để thêm nhân vật và phong cách cho bức ảnh của bạn. Sử dụng backdrop giúp ngăn bất kỳ thứ gì trong backdrop làm mất chủ thể của bạn và khiến khán giả của bạn mất tập trung, vì vậy đây là một sự bổ sung tự nhiên cho mọi thứ từ chụp ảnh sản phẩm đến gian hàng chụp ảnh và họp báo.

Khi chọn kích thước của backdrop, có một số điều cần xem xét. Đầu tiên, kích thước của đối tượng của bạn. Sau đó là kích thước của studio hoặc khu vực bạn đã sử dụng để chụp. Nếu đối tượng của bạn là trẻ em, bạn có thể chỉ cần backdrop 3 hoặc 6 foot. Nhưng nếu đối tượng của bạn là người lớn, bạn sẽ cần backdrop cao hơn, có thể là cài đặt 8ft (hoặc cao hơn).

Hãy nhớ rằng chủ thể chân dung của bạn cũng phải cách hậu cảnh 3 feet để dễ lấy sáng và tránh bóng tối. Khoảng cách này thay đổi khi chụp ảnh ngược sáng / chụp ảnh chính diện cao và ảnh chụp ở độ cao lớn.

Các kích thước của backdrop tiêu chuẩn

Chiều cao và chiều rộng backdrop phổ biến là gì?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một số yếu tố xác định kích thước của backdrop bạn cần. Dưới đây là một số kích thước backdrop phổ biến nhất và kích thước của chúng có ý nghĩa như thế nào đối với chiều cao và chiều rộng mong muốn của bạn.

Backdrop cao 3 feet

Backdrop tối thiểu này hoàn hảo để chụp các sản phẩm nhỏ, vật nuôi hoặc trẻ sơ sinh. Chiều rộng của thanh cho kích thước backdrop này sẽ phụ thuộc vào chủ đề. Đối với các sản phẩm nhỏ, vật nuôi, v.v., bạn có thể chỉ cần một thanh rộng 4-7 foot, nhưng để tăng tính linh hoạt, có thể thích hợp hơn một thanh rộng 6-10 foot.

Backdrop cao từ 8 feet đến 10 feet

Những cài đặt cao hơn này thường được tìm thấy trong các studio chuyên nghiệp. Chúng rất linh hoạt và có thể chứa cả chân dung trẻ em và chân dung gia đình. Chiều rộng của quầy bar ở đây sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong ảnh. Một gia đình nhỏ, như bố, mẹ và hai con, có thể phù hợp với một thanh tiêu chuẩn rộng 6-10 feet. Tuy nhiên, nếu Bác Joe, Ông, Bà và Anh họ Beth cũng ở trên đó, bạn có thể muốn có một chùm sáng rộng hơn từ 8ft đến 14ft.

Các kích thước của backdrop tiêu chuẩn

Backdrop cao 12 'đến 14'

Những backdrop cao hơn này rất cần thiết cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chúng cho phép bạn chụp chân dung cá nhân, trẻ em, cặp vợ chồng, toàn bộ gia đình và các sản phẩm lớn hơn. Như thường lệ, các thanh sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang chụp. Đối với các hộ gia đình lớn (tức là số lượng người, không nhất thiết phải có tầm vóc ...) và các sản phẩm rất lớn, một xà ngang đơn lẻ có thể không đủ. Trong trường hợp này, chiều rộng backdrop của bạn sẽ cần được mở rộng bằng cách thêm một bộ nối. Với bộ kết nối / mở rộng, không có giới hạn về tổng chiều rộng mà bạn có thể đạt được - nó chỉ bị giới hạn bởi kích thước của căn phòng.

Kích thước backdrop 4 × 2,5 tiêu chuẩn

Với kích thước này bạn sẽ sử dụng được những mẫu ốp lưng hình chữ nhật với nhiều mẫu phổ biến như các mẫu dưới đây đảm bảo không gian chụp ảnh đẹp.

Theo kích thước của backdrop cảnh

Các bạn muốn làm theo kích thước của cảnh thì nên đo kích thước chính xác và dựng ván hoặc khung vợt cho phù hợp với cảnh để đảm bảo phù hợp tổng thể.

Cung cấp kích thước backdrop theo yêu cầu

Có rất nhiều mẫu, bạn có thể làm mẫu theo kích thước 3 × 2, 4 × 4, 5 × 2,5,… hoặc theo yêu cầu và mẫu mà khách hàng muốn làm.

Các kích thước của backdrop tiêu chuẩn

Lưu ý không gian cho backdrop

Điều quan trọng cần lưu ý là ngoài kích thước, người thiết kế cũng cần quan tâm đến không gian đặt phông backdrop. Không gian cần có diện tích thoáng, đủ ánh sáng và không gọn gàng, đây là yếu tố then chốt để tạo ra góc ảnh đẹp khi thiết kế phông backdrop.

Không gian khá quyết định sự thành công của bối cảnh. Làm chủ không gian chụp backdrop đòi hỏi người thiết kế phải biết và hiểu rõ trước, trong và sau khi vẽ. Trước khi bắt đầu quá trình sáng tạo này, người thiết kế phải hiểu rõ vị trí treo, kích thước cần thiết kế và môi trường xung quanh nó, hoặc cần phối hợp với các phụ kiện, chủ đề của cuộc họp. Sự kiện như thế nào.

Không gian dùng để đặt phông backdrop này nên thông thoáng và không bị cản trở bởi quá nhiều phụ kiện, chi tiết hay dụng cụ. Trong một số trường hợp, phông backdrop có thể được đặt gần phòng trưng bày hoặc khu vực tiếp tân, nhưng đối với những người đã đi con đường này, lời khuyên chân thành là hãy dừng lại ngay.

Không gian mở, không có sự xuất hiện và can thiệp của các đối tượng mới, đảm bảo rằng ảnh trông tự nhiên và không bị xáo trộn bởi những thứ bạn không muốn làm giảm chất lượng ảnh. Không gian lý tưởng để đặt thiết kế phông backdrop của bạn là đại sảnh, lối vào hoặc lối ra. Khi không gian quá nhỏ, hãy tìm cách kết hợp những món đồ không cần thiết và giúp công việc của các nhiếp ảnh gia trở nên dễ dàng hơn!