Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Phỏng vấn tiếng Anh hiện nay không còn xa lạ gì, nó đã trở nên rất phổ biến. Bởi ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và nhu cầu sử dụng tiếng Anh cũng ngày càng nhiều hơn. Vậy nên nếu bạn đi xin việc vào một tập đoàn đa quốc gia, và ở đó họ yêu cầu bạn phải phỏng vấn xin việc bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì cũng không nên bất ngờ.

Phỏng vấn bằng tiếng anh

 

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

 

1. Hãy trình bày với chúng tôi về điểm yếu của bạn?

 

Có một số người rất sợ khi gặp phải câu hỏi này, bởi nếu không có sự chuẩn bị, họ sẽ không biết nên trả lời như thế nào. Vẫn biết rằng là con người thì ai cũng có những điểm yếu riêng, vậy nên bạn không việc gì phải quá lo lắng khi nói về điểm yếu của mình. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, không nên sa đà phân tích quá nhiều về điểm yếu của bản thân. Ngược lại, nên là nói về những điểm yếu về kĩ năng hơn. Hãy chọn một điểm yếu của bạn, và trình bày nó, tất nhiên với một tinh thần cầu tiến, nếu bạn thấy nó có ảnh hưởng đến công việc thì bạn có thể trình bày rằng bạn hoàn toàn có thể cải thiện để làm việc tốt hơn.

 

2. Lí do vì sao chúng tôi nên chọn bạn vào vị trí công việc này?

 

Với câu hỏi này bạn hãy tự tin và nếu bật những điểm mạnh của bản thân để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy được. Tốt nhất là những điểm mạnh sẽ giúp ích cho công việc, bổ sung cho công việc của bạn. Nếu như vậy, bạn có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng.

 

3. Vì sao bạn mong muốn được làm việc ở đây?

 

Đây là một câu hỏi đơn giản, bạn có thể chọn cách trả lời đó là vì công việc này phù hợp với bạn, là công việc bạn đã mơ ước từ lâu. Và vì bạn cũng đã tìm hiểu rất kĩ về công ty và thấy rằng văn hóa công ty phù hợp với bản thân mình.

 

4. Công việc trước đây bạn từng làm là công việc gì, và lí do vì sao bạn không làm việc ở đó nữa?

 

Với câu hỏi này bạn cần trả lời khéo léo. Về lí do mà bạn nghỉ việc ở nơi làm cũ. Tránh tuyệt đối chuyện nói xấu nhân viên cũ, nói xấu sếp hay đồng nghiệp cũ. Bởi nếu bạn làm như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất thấp bạn.

 

5. Bạn đề xuất mức lương cho bản thân mình là bao nhiêu?

 

Ở câu hỏi này, bạn có thể chọn cách trả lời bằng cách tìm hiểu trước về mức lương cơ bản ở vị trí này thông thường bên ngoài bao nhiêu. Sau đó dựa vào kĩ năng, kinh nghiệm, năng lực của bạn để đề xuất và đưa ra mức lương hợp lí nhất.

 

Trên đây là một số các câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn có thể chọn cách luyện tập bằng cách tự trả lời những câu hỏi trên bằng tiếng Anh ở nhà, vừa để biết quen với dạng câu hỏi, vừa là để luyện tập khả năng nói lưu loát của bạn. Việc chuẩn bị trước luôn rất quan trọng và nó chiếm rất nhiều phần trong khả năng thành công ở buổi phỏng vấn của bạn.

 

Tổng hợp