Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh đi du học

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh đi du học

Phỏng vấn tiếng anh đi du học luôn là bước quan trọng đối với những du học sinh. Đối với các bạn mói phỏng vấn lần đâu cần tham khảo một số cau hỏi và chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn.

Phỏng vấn đi du học

Để có thể dành được một tấm vé đặt chân đến đất nước có trường Đại học danh tiếng mình muốn học thì mỗi sinh viên đã phải lỗ lực rất nhiều. Từ việc trau dồi ngoại ngữ, rồi săn học bổng, làm visa để đi du học. Và việc bạn vượt qua được vòng phỏng vấn xin học bổng du học rất quan trọng. Nó là một trong  những dấu mốc quyết định xem bạn có chạm đến được mơ ước của mình hay không.

 

Bạn cần chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh:

 

phỏng vấn bằng tiếng Anh này rất quan trọng, nó quan trọng như vậy nhưng bạn phải chuẩn bị những gì cho nó để có thể tự tin hơn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số ý, để dựa vào đó bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho kì phỏng vấn của mình.

 

Một tâm lí tự tin, sẵn sàng luôn là điều cần thiết. Tại sao vậy, vì nếu mọi thứ bạn đều đã chuẩn bị hoàn hảo nhưng khi bước vào cuộc phỏng vấn bạn lại không hề tự tin. Vậy thì điều này vô cùng bất lợi với bạn. Người phỏng vấn sẽ rất chán nếu bạn không đủ tự tin để trình bày mọi ý kiến mong muốn của mình. Bạn hãy nghĩ mà xem, bạn liệu có muốn cấp học bổng du học cho một người thiếu tự tin hay không? Chắc chắn là không.

 

Kiến thức cũng là một trong những phần rất quan trọng mà bạn phải chuẩn bị. Đây là bước đệm để bạn trang bị cho mình sự tự tin cần thiết. Vậy kiến thức bạn cần chuẩn bị gì? Đó là về lịch sử ngôi trường bạn muốn đến du học, xem trường Đại học đó có điểm gì đặc biệt, nó nằm trong top bao nhiêu của nước đó. Ngoài ra, còn cả lịch sử của đất nước đó bạn cũng phải tìm hiểu vì sẽ có rất nhiều những câu hỏi liên quan.

 

Bạn nên nhớ, vòng phỏng vấn này đối với bạn vô cùng quan trọng, bởi vì nếu bạn trượt thì bạn sẽ không có cơ hội có được tấm vé đến trường Đại học bạn mong muốn. Vì vậy trước khi đến buổi phỏng vấn hãy thiết lập cho bản thân mình một mục tiêu rõ ràng, và cố gắng hết mình để đạt được nó.

 

Một số câu hỏi phỏng vấn tham khảo:

 

1. Lí do vì sao bạn muốn học ngành này tại trường này?

 

2. Trường này có gì đặc biệt để bạn chọn học?

 

3. Ngoài trường này bạn có nộp đơn xin du học ở trường nào khác nữa không? Hãy kể tên một số trường mà bạn đã nộp đơn?

 

4. Bạn hãy giới thiệu bạn với chúng tôi.

 

5. Nghề nghiệp trong tương lai bạn muốn làm là gì?

 

6. Trong khoảng 10 năm nữa bạn muốn làm gì?

 

7. Bạn thấy mình có thể đóng góp được gì trong chương trình này?

 

8. Bạn đã đạt được những thành tích gì? Những thành tích gì làm bạn tự hào nhất?

 

9. Hãy nói với chúng tôi những điểm mạnh của bạn.

 

10. Lí do vì sao chúng tôi nên chọn bạn mà không phải chọn người khác cho học bổng này?

 

11. Gia đình bạn có bao nhiêu người ?

 

12. Bố mẹ bạn hiện đang làm nghề gì?

 

13. Ai là người bảo trợ chi phí cho bạn những năm đi học?

 

Tổng hợp