Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bkav vất vả đáp ứng nhu cầu khách hàng mua Bphone

Bkav vất vả đáp ứng nhu cầu khách hàng mua Bphone

Số lượng đơn đặt hàng cho sản phẩm Bphone vượt gấp đôi dự kiến đã khiến cho ekip của Bkav phải nâng cao năng suất hoạt động đáp ứng khách hàng.

 

Theo thông tin công bố từ Bkav, sản phẩm điện thoại thông minh Bphone đã nhận được tổng cộng 11.822 đơn đặt hàng trong ngày đầu mở bán vào ngày 2.6. Con số này dường như đã vượt quá mong đợi của nhà sản xuất khi trước đó.

Theo một đại diện của BKA, với 5.000 đơn hàng BPhone đầu tiên, máy sẽ được chuyển đến tay người dùng trong vòng từ 1 đến 2 tuần tới, trong khi đó số đơn hàng còn lại sẽ được hãng này nỗ lực giải quyết ngay trong tháng 6.

Với việc số lượng đặt hàng lớn gấp đôi dự kiến này có thể khiến BKAV gặp khó khăn trong quá trình sản xuất, lắp đặt máy để kịp chuyển đến tay người dùng như thông báo. Để cho người tiêu dùng yên tâm, đại diện của BKAV thông tin thêm, công suất nhà máy ở Cầu Giấy của hãng có thể đạt khoảng vài chục nghìn sản phẩm mỗi tháng.

Tuy nhiên do yêu cầu chuẩn bị cho lễ ra mắt BPhone, nguồn lực sản xuất BPhone cho đợt đầu mở bán có phần bị phân tán. BKAV cũng chia sẻ sẵn sàng đưa vào hoạt động hạ tầng của hãng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc để đáp ứng cầu thị trường có thể tăng cao hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng con số 12.000 máy trong ngày đầu mở bán có thể không thể hiện đúng doanh số thực của Bphone. Lý do là nhiều người có thái độ thiếu nghiêm túc trong quá trình đặt mua rồi hủy đơn hàng hay khai báo thông tin người mua không đúng để đùa vui…

Một phần nguyên nhân của điều này đến từ việc quy trình đặt mua trực tuyến BKAV thiết lập chưa có những cơ chế phù hợp để hạn chế lượng đặt mua ảo.

Ngày 4.6, Bphone chính thức được mở hộp. Hộp đựng của Bphone được làm gọn gàng với kích thước nhỉnh hơn một chút so với điện thoại. Vỏ hộp màu trắng với mặt trước là hình minh hoạ phiên bản màu đen, bên hông là tên sản phẩm. Các thông tin chi tiết về cấu hình sản phẩm nằm hết ở mặt sau.
Tuy nhiên, trái với sự hút khách trên gian hàng trực truyến, Bphone khá trầm lắng trong các cửa hàng, không nhiều người đến tìm hiểu sản phẩm. Hiện nay, chưa có thông tin về đợt mở bán thứ 2 của sản phẩm này.

Theo Motthegioi