Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Bkav nói gì về cụm camera trên Bphone là 'hàng dỏm'?

Bkav nói gì về cụm camera trên Bphone là 'hàng dỏm'?

Trước việc thành viên của một diễn đàn công nghệ phát hiện cụm camera dùng trên Bphone có thể là do một đối tác đến từ Trung Quốc gia công sản xuất, Bkav đã lên tiếng giải đáp về vấn đề này.

"Nghi án" cụm camera trên Bphone là hàng kém chất lượng

Trước đây khi giới thiệu Bphone, Bkav cho biết cụm camera dùng trên máy là của hãng OmmiVision (Mỹ). Cảm biến của OmniVision hiện được sử dụng trên rất nhiều dòng smartphone cao cấp nhất hiện nay. Bphone có camera sau độ phân giải 13 MP và 5 MP cho camera trước.
Bkav nói gì về cụm camera trên Bphone là 'hàng dỏm'? - ảnh 1Dòng chữ "Sunny" gây tranh cãi trên cụm camera của Bphone - Ảnh: C.T.V
OmniVision Technologies là một công ty chuyên thiết kế và phát triển sản phẩm hình ảnh kỹ thuật số có trụ sở tại Santa Clara, California (Mỹ). Đây cũng là hãng cung cấp cảm biến máy ảnh trên smartphone rất phổ biến bên cạnh hãng Sony (Nhật).

Tuy nhiên, một diễn đàn công nghệ khi tiến hành "mổ xẻ" các thành phần linh kiện trên Bphone đã ngạc nhiên khi phát hiện dòng chữ Sunny trên phần cụm camera của Bphone. Sunny là một công ty có trụ sở ở Trung Quốc chuyên sản module camera và điều này đã làm dấy lên thông tin về sự trung thực của Bkav lẫn việc đây chính là điều khiến cho chất lượng chụp ảnh trên Bphone bị chê là yếu kém trong thời gian vừa qua.

Trao đổi với Thanh Niên Online, đại diện của Bkav cho biết Sunny thực chất là đơn vị gia công cảm biến cho OmniVision. Do đó, mới có dòng chữ Sunny xuất hiện trên dây cáp camera và trên thực tế nếu tìm hiểu ở website của Sunny, sẽ có thông tin đây là đơn vị gia công cảm biến cho cả OmniVision lẫn Sony.

"Trong trường hợp liên quan đến Sunny thì đây là đối tác gia công camera của OmniVision, thực hiện việc sản xuất dây caple, jack nối, vỏ bọc và lắp ghép các linh kiện phụ trợ này với cảm biến. Đó là lý do vì sao các bạn thấy chữ Sunny in trên dây cable của camera trên Bphone", Bkav giải thích.
Bkav nói gì về cụm camera trên Bphone là 'hàng dỏm'? - ảnh 2Thông tin cho thấy Sunny đang là đối tác gia công cảm biến camera cho các hãng như Sony, OmniVision - Ảnh chụp màn hình
Chúng tôi khẳng định chất lượng trên cảm biến máy ảnh của Bphone là hoàn toàn đạt theo tiêu chuẩn của OmniVision, Bkav nói thêm.

Theo Bkav, cảm biến là một linh kiện trong chiếc camera và nó là linh kiện quan trọng nhất, ví dụ như Bphone dùng cảm biến của OmniVision, Samsung dùng cảm biến của Sony, iPhone của Apple dùng cảm biến của cả Sony và OmniVision.

Bkav phủ nhận camera trên Bphone bị lỗi phần cứng

Về thông tin việc Bkav tiến hành thu hồi 3.000 chiếc Bphone đã tung ra thị trường là để khắc phục lại lỗi phần cứng trên cụm camera sau khi có nhiều thông tin nói rằng chất lượng chụp ảnh trên Bphone là rất kém, hiện tại Bkav đã phủ nhận và cho biết việc thu hồi chỉ là nâng cấp phần mềm trên máy để hoàn thiện sản phẩm hơn.
Bkav nói gì về cụm camera trên Bphone là 'hàng dỏm'? - ảnh 3Bkav tuyên bố sau khi nâng cấp chất lượng chụp ảnh trên Bphone sẽ đẹp hơn cả iPhone 6 Plus - Ảnh: T.Luân

Theo Bkav, thực chất Bphone được thu hồi chỉ là để cập nhật firmware cho module camera của máy, việc nâng cấp này nếu để các kỹ sư của Bkav thực hiện trực tiếp sẽ hiệu quả hơn và đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đối với những máy nằm trong diện thu hồi, nhân viên Bkav sẽ liên lạc với khách hàng và đến tận nơi thu máy. Thời gian để thực hiện việc nâng cấp chỉ mất khoảng một ngày.

Bkav cũng cam kết là từ ngày 3.7 tới, hãng sẽ tiến hành giao Bphone cho tất cả các đơn hàng đặt mua trước vào ngày 2.6 vừa qua (ước tính khoảng 12.000 máy). 

Sau khi nâng cấp xong, người dùng sẽ thấy Bphone có chất lượng chụp ảnh còn tốt hơn cả mẫu smartphone iPhone 6 Plus của Apple, Bkav cho biết.

Theo TNO