Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bill gates tham vọng lớn lao

Bill Gates ông vua trong ngành công nghệ máy tính được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Người ta biết đến ông là vị tỷ phú giàu nhất thế giới, là người sáng lập Microsoft và là một người cực kỳ tham vọng. Bill Gates tham vọng lớn lao chính là cuốn sách nói về cách mà ông đã thay đổi ngành công nghiệp máy tính.

Bill gates tham vọng lớn lao

 

Bill Gates được tiếp xúc với máy tính khi ông 13 tuổi tại trường học, ông bắt đầu bị nó cuốn hút và trở nên say mê máy tính hơn bất cứ môn học nào trong trường. Để có thể sử dụng máy tính lâu hơn Bill nghĩ đến việc hack nó, và có thể nói ông trở thành hacker năm 13 tuổi. Đây được xem là một khả năng đặc biệt khởi đầu cho sự thành công của ông trong ngành công nghiệp máy tính.

 

Bill đỗ vào trường đại học danh tiếng Harvard nhưng nó dường như không phải là điều mà ông theo đuổi cũng như không giúp ích gì cho đam mê của ông. Ông bắt đầu cùng người bạn có chung đam mê là Paul Allen viết ngôn ngữ lập trình BASIC và bán nó với giá 3000 USD và bản quyền vẫn thuộc về Bill và người bạn của mình. Chính điều này đã định hướng ông trở thành trùm bản quyền bởi ông biết nó thực sự cần thiết cho tương lai ngành công nghệ. Và đó cũng là một trong những tham vọng lớn lao của Bill Gates.

 

Sự nghiệp của ông bắt đầu tiến triển khi ông nhìn thấy tương lai của phần mềm khi mà IBM muốn ông viết cho họ một hệ điều hành. Ông đã mua lại từ một người khác và bán cho IBM, họ không yêu cầu bản quyền nhưng lại muốn biết ai sẽ là người trả tiền phần mềm. Từ đó, Bill nhìn ra những điều cần làm để xây dựng cho mình một “đế chế” hùng mạnh.

 

Bill gates tham vọng lớn lao

 

Cách quản lý độc đoán, có người còn xem là lập dị của Bill đã đưa ông trở thành nhân vật quyền lực và có phần đáng sợ trên thương trường và trong ngành công nghiệp máy tính. Ông trở thành tỷ phú giàu nhất nước Mỹ và giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền. 

 

Những ngày mới thành lập Microsoft Bill có tham vọng máy tính sẽ trở nên phổ biến và mỗi gia đình đều có một chiếc máy tính trên bàn. Nó là một suy nghĩ và tham vọng cực kỳ lớn và nhiều người nghĩ rằng nó viễn vông. Nhưng thực tế đã chứng minh ông hoàn toàn thành công. Sự ra đời của Microsoft đã tạo nên một cuộc cách mạng máy tính, khiến nó trở nên phổ biến trong toàn xã hội.

 

Điều đó với Bill dường như chưa đủ bởi ông là người cầu toàn và đầy tham vọng, ông muốn trong 10 năm tới máy vi tính sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn nữa trên toàn cầu. Ông muốn sử dụng sức mạnh công nghệ để kết nối mọi người lại với nhau tốt hơn.

 

Bill Gates – tham vọng lớn lao là cuốn sách thể hiện rõ nét và đầy đủ về sự nghiệp của thiên tài máy tính nhưng độc đoán, muốn làm trùm bản quyền và cách mà ông đã thay đổi nền công nghiệp máy tính như hiện nay. Cuốn sách này như một bản tự khai về cuộc đời của Bill Gates, nó nói về tất cả những điều liên quan đến ông và tập đoàn Microsoft mà ông đã sáng lập.

 

Người viết sách đã phân tích tất cả những chiến thắng trong ngành công nghiệp máy tính của Bill một cách khách quan, làm nổi bật chân dung người lãnh đạo cực kỳ tài giỏi nhưng có phần độc đoán.

 

Một Bill Gates đầy quyền năng, độc đoán và tài giỏi trong ngành công nghiệp máy tính được khắc họa một cách rõ nét và chân thực, đầy đủ nhất trong Bill Gates – tham vọng lớn lao. Cuốn sách cũng cho thấy Bill không chỉ dừng lại như vậy, ông có thể làm những thứ lớn lao hơn nếu ông cố gắng nhiều hơn nữa.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)