Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bia Sài Gòn đứng thứ 17/71 hãng bia lớn nhất thế giới

Bia Sài Gòn đứng thứ 17/71 hãng bia lớn nhất thế giới

Chiều tối 6.6, tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM) diễn ra lễ kỷ niệm nhân 140 năm ra đời của Nhà máy bia Sài Gòn (1875) - tiền thân Tổng công ty bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch HĐQT Sabeco đưa ra một triết lý kinh doanh khá thú vị: "Quan điểm cá lớn nuốt cá bé giờ đã lỗi thời, thay vào đó là tư duy cá nhanh nuốt cá chậm". Ông cũng đưa ra ví dụ để dẫn chứng: Huda Huế hiện khá thành công dù chỉ bán tại miền Trung hay bia Sư Tử Trắng đã linh hoạt dù thị phần chỉ ở miền Tây... Vì thế, thời gian tới bia Sài Gòn sẽ biến mình thành những con cá bé nhanh nhẹn, linh hoạt hơn để len lỏi vào từng địa phương. Đây sẽ là đường hướng kinh doanh năm 2015 và những năm sau này của Sabeco.
Theo bà Phạm Hồng Hạnh, Tổng giám đốc Sabeco, với quyết tâm cải tổ để phát triển, ban lãnh đạo Sabeco đã trình kế hoạch năm 2015 với sản lượng sản xuất và tiêu thụ bia các loại đạt trên 1.425 triệu lít, tăng 2% so với năm 2014, trong đó riêng bia Sài Gòn chiếm gần 1.388 triệu lít. Doanh thu dự kiến đạt hơn 31.700 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 4.200 tỉ đồng. Hiện sản lượng bia Sài Gòn đứng thứ 17/71 tập đoàn sản xuất bia lớn trên thế giới. Với cách làm không ngừng đổi mới và không bao giờ được phép chủ quan, bia Sài Gòn chắc chắn sẽ tiếp tục có vị thế tích cực hơn so với hiện nay.
Theo TNO