Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới bắt đầu

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang nuôi ý tưởng mở một cửa hàng văn phòng phẩm nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo những bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm dưới đây để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Bí quyết kinh doanh van phòng phẩm

Nguồn internet

1. Thiết kế không gian của hàng một cách khoa học

Số lượng, sự đa dạng của các sản phẩm trong một cửa hàng văn phòng phẩm là rất lớn. Không những thế kích cỡ, hình dáng cũng khác nhau. Vì thế nếu không biết sắp xếp chúng một cách khoa học sẽ rất khó kiểm soát, dễ thất lạc và còn làm khách hàng bị rối.


Chính vì thế để quản lý cửa hàng, buôn bán một cách thuận lợi bạn cần bố trí các giá hàng song song với nhau, và chia mỗi giá làm các ô khác nhau. Sắp xếp sản phẩm theo từng khu vực và ghi tên từng nhóm sản phẩm và dán ngay cạnh. Một cách làm hiệu quả nữa là bạn có thể vẽ một bản đồ các loại hàng hóa ngay đầu mỗi gian hàng để khách có thể dễ dàng tìm được sản phẩm họ cần.

2. Luôn nắm được số lượng các sản phẩm trong cửa hàng

Cũng vì số lượng sản phẩm nhiều nên việc theo dõi số lượng các sản phẩm mỗi ngày là điều cần thiết để bạn có thể bổ sung kịp thời khi hết. Đây cũng là một bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm giúp bạn có được những thay đổi trong cách thức kinh doanh. Thông qua việc theo dõi hàng ngày bạn sẽ biết những sản phẩm nào bán chạy để đầu từ, nhập hàng kịp thời trước khi hết. Đồng thời giúp việc bán hàng được diễn ra liên tục không bị ngắt quãng.


Nếu khách hàng vào cửa hàng của bạn để tìm mua những thứ họ cần nhưng luôn gặp phải tình trạng hết hàng thì chắc chắn lần sau họ sẽ không muốn quay lại. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng vào chọn đồ thường để lộn xộn không đúng khay gây khó khăn cho khách hàng đến sau nếu muốn tìm hàng. Vì thế việc bạn theo dõi sản phẩm, khay hàng thường xuyên phục vụ tốt nhu cầu khách hàng hơn.

3. Hãy thuê nhân viên

Nhiều người nghĩ rằng điều này không thật cần thiết, một mình họ có thể quản lý tốt cửa hàng nên không cần nhân viên để phải tốn thêm chi phí. Nhưng thực tế lại cho thấy rằng một người sẽ không đủ sức quản lý một cửa hàng văn phòng phẩm vì số lượng khách ra vào nhiều, và số lượng hàng hóa thì quá đa dạng. Thêm một người là thêm một đôi mắt, đôi tay, bộ óc để giúp bạn quan sát, chăm sóc khách hàng một cách kĩ lượng, kiểm soát sản phẩm để tránh những sai sót.

4. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ là bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm giúp công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng, khoa học và chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian trong việc cộng sổ sách, mất thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa, tổng kết tính toán cuối thán. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn nắm được thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của cửa hàng….


Việc kinh doanh văn phòng phẩm hiện nay có sự canh tranh rất cao. Vì vậy, nếu muốn thành công thì bạn phải có sự đầu tư kĩ lưỡng, học học thêm nhiều kinh nghiệm quản lý, kinh doanh.

 

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)