Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh thời khủng hoảng

Bí quyết kinh doanh thời khủng hoảng

Khủng hoảng kinh tế như một cơn bão khi quét qua một quốc gia nào cũng sẽ cuốn theo mọi tài sản, dẫn đến sự bất ổn và ai khiến cũng sẽ chịu tổn thất. Nhưng nếu nắm được những bí quyết kinh doanh thời khủng hoảng thì bạn sẽ vượt qua được thời kì khó khăn này.

Bí quyết kinh doanh thời khủng hoảng

(Nguồn internet)

1. Xác định cung và cầu

 

Khủng hoảng kinh tế không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô của một quốc gia mà còn tác động đến mỗi cá nhân trong xã hội. Chính vì nhiều người cho rằng kiếm tiền trong giai đoạn suy thoái là điều không thể. Nhưng nhiều người lại thấy được cơ hội để kiếm tiền trong thời kì đen tối đó vì họ biết rằng dù kinh tế suy thoái thì tiêu dùng luôn là nhu cầu cơ bản của con người.

 

Dựa trên điều đó họ đã tìm ra cơ hội cho bản thân bằng cách tìm hiểu thực tế Cung và Cầu. Từ đó sáng tạo ra những sản phẩm mới, hay cung cấp những thứ còn thiếu trong khu vực, quốc gia mà họ sống. Nhất là những hàng hóa cơ bản như lương thực, thục phẩm, nước uống, nơi ở. Những gì bạn cần là phải làm sao đầu từ hiệu quả vào 3 loại hàng hóa cơ bản này. Vì dù suy thoái thì con người vẫn không thể không chi tiêu vào những nhu cầu cơ bản nhất.

 

2. Hãy nhớ kiếm tiền lẻ dễ hơn tiền chẵn

 

Khi nền kinh tế đang trong thời kì khủng hoảng nếu bạn chăm chăm mục tiêu là phải kiếm tiền triệu, tiền trăm hay tiền tỷ mỗi ngày thì rát khó đạt được mục đích. Bởi tâm lí người tiêu dùng là họ sẽ chẳng tiếc để chi vài ba ngàn cho ổ bánh mì, tờ báo, ly cà phê nhưng lại phải suy nghĩ rất lâu khi muốn thưởng thức một tô phở vài chục ngàn.

 

Đó là lí do mà những người bạn hàng rong không bao giờ lo lắng, sợ lỗ. Mỗi sản phẩm họ bán ra chỉ lời vài ngàn đồng nhưng nếu nhân lên với số lượng họ bán trong ngày, với một tháng thì bạn sẽ phải bất ngờ. Với những người làm ăn nhỏ thì đâu là bí quyết kinh doanh thời khủng hoảng hiệu quả và an toàn nhất.

Bí quyết kinh doanh thời khủng hoảng

(Nguồn internet)

3. Nắm bắt thời cơ

 

Vậy với những nhà đầu tư, những người thành công lớn thì bí quyết kinh doanh thời kì khủng hoảng của họ là gì. Đó chính là biết nắm bắt thời cơ, am hiểu thị trường và dám mạo hiểm. Một ví dụ điển hình cho điều đó chính là tỉ phú người Nga Warren Buffet. Ông được mệnh danh là người đầu tư thành công nhất trong lịch sử. Trong thời kì kinh tế thế giới khủng hoảng từ 2008 - 2013, tỷ phú Warren Buffett đã mua những cổ phiếu của các công ty như: Wells Fargo & Co., American Express Co,… với giá thấp kỉ lục. Và trong 5 năm sau, giá trị của các khoản đầu tư này đã lên tới 10 tỷ USD và chưa có dấu hiệu dừng lại.

 

Hay như trong đợt khủng hoảng tài chính năm 1997 – 1998, khi thị trường chứng khoán thế giới bị rớt giá thảm hại, và tại Singapore cũng không là ngoại lệ. Trong hoàn cảnh đó khi hầu hết các nhà đầu tư bán tống bán tháo cổ phiếu thì Adam Khoo - triệu phú Singapore đã nghiên cứu rất kỹ và nhận ra những tiềm năng từ các cổ phiếu rớt giá và quyết định mua cổ phiếu của các công ty này và bán lại khi giá cổ phiếu tăng. Kết quả là sau các đợt khủng hoảng tài chính, Adam Khoo  đã thu được hàng triệu đô la Mỹ.

 

Như vậy nếu nắm được những bí quyết kinh doanh thời khủng hoảng thì bạn vẫn có thể thành công trong “cơn bão kinh tế” mà mọi người tìm cách lẩn tránh.


Các bạn có thể xem link liên quan sau:

 

>>> Bí quyết kinh doanh không cần vốn <<<

 

>>> Ý tưởng kinh doanh cực hay <<<

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)