Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh Shop online trên Facebook

Bí quyết kinh doanh Shop online trên Facebook

Tại Việt Nam có khoảng 20 triệu sử dụng Facebook và hơn 70% là từ độ tuổi từ 18 – 40. Chính vì thế facebook đang trở thành một kênh kiếm tiền hiệu quả cho nhiều người. Và những người thành công với công việc kinh doanh trên facebook là những người nắm rõ những bí quyết kinh doanh shop online dưới dây.

Bí quyết kinh doanh shop online trên facebook

(Nguồn internet)

 

1. Tạo sức hút về mặt hình ảnh cho gian hàng online

Diện mạo bên ngoài luôn là điều thú hút khách hàng ngay đầu tiên khi bạn mở shop thực hay shop ảo. Thế nên, hãy quan tâm trau chuốt giao diện trang facebook của bạn với những hình ảnh đẹp mắt để lôi kéo người dùng ở lại lâu hơn. Nên thường xuyên up hình ảnh, giới thiệu mẫu mã mới đến khách hàng. Đặc biệt với hình ảnh sản phẩm bạn cần phải chăm chút sao cho đẹp mắt, hoặc sáng tạo ra những bức ảnh mang tính ngẫu hứng sẽ tạo ấn tượng cực kì tốt với khách hàng.

2. Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Một trong những sai lầm lớn nhất khi bán hàng online là bạn chọn đối tượng để quảng cáo, tiếp thị không đúng khiến những bài đăng trên shop không được quan tâm chú ý. Chính vì thế, bạn phải nhắm chọn đúng đối tượng với sản phẩm mình đang bán. Các tính năng thiết lập quảng cáo trên facebook sẽ dễ dàng giúp bạn tìm được những khách hàng tiềm năng theo đúng độ tuổi, sở thích, sống ở những khu vực gần bạn nhất.

3. "Tag” đúng lúc, đúng nơi, đúng người

Dù sử dụng facebook cá nhân hay fanpage để bán hàng thì bạn luôn có những mối quan hệ thân thiết, những khách hàng thường xuyên. Để tận dụng được tối đa các mối quan hệ đó giúp việc bán hàng hiệu quả hãy chỉ giới thiệu cho họ những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Tận dụng Tag ở những trang công cộng thay vì trang cá nhân, đặc biệt nên Tag với các shop online khác để khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm dịch vụ của bạn với những nơi khác. Đây là một bí quyết kinh doanh shop online trên facebook hiệu quả mà nếu tận dụng được nó sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

4. Cập nhật timeline thường xuyên

Những bài post timeline Faceobook sẽ dần dần không còn được hiện thị khi có những bài post mới hơn được cập nhật. Vì thế hãy làm content thật hiệu quả, hấp dẫn để thu hút sự chú ý like, share, comment của mọi người hoặc làm bài post kiểu điền vào chỗ trống để mọi người đưa ra ý kiến… để giúp bài viết luôn có chỗ đứng trên timeline.

5. Thực hiện những chương trình khuyến mãi

Đây là một bí quyết kinh doanh shop online vô cùng hiệu quả bởi tâm lý của khách hàng là thích mua đồ giảm giá. Chính vì thế bạn cần xây dựng những chiêu thúc khuyến mãi hợp lý để vừa thu hút khách hàng vừa đem về lợi nhuận cho mình. Bên cạnh đó, việc để giá cụ thể của từng sản phẩm sẽ khiến khách hàng chú ý hơn đặc biệt bạn cần trau dồi các kỹ năng bán hàng để luôn đạt mục tiêu "vui lòng khách đến - vừa lòng khách đi”.

 

Bí quyết kinh doanh shop online

(Nguồn internet)

 

6. Luôn chúc mừng những ngày kỉ niệm đặc biệt

Hàng năm có rất nhiều ngày lễ, kỉ niệm đặc biệt và facebook luôn nhắc nhở bạn biết điều đó. Đây cũng là những dịp để bạn thể hiện sự quan tâm đến với khách hàng của mình. Nhưng hãy chào đón nó với những cách đặc biệt để thu hút mọi người cùng tham gia tương tác. Hãy kể những câu chuyện của bạn, hay những người xung quanh để khuyến khích mọi người cùng tham gia trò chuyện….


Với việc mở thêm tính năng shop, facebook đang dần khẳng định vị thế là kênh bán hàng mới hiệu quả cho những người kinh doanh. Một thị trường kinh doanh còn rất nhiều tiềm năng vì thế nếu biết tận dụng cơ hội bạn có thể giàu với facebook bằng những bí quyết kinh doanh shop online hiệu quả.


THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)