Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online thành công

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online thành công

Bạn biết vì sao 2/3 số người khởi nghiệp bằng kinh doanh mỹ phẩm online thất bại không? Vì họ đã không nắm được những bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online dưới đây để tạo thêm lợi nhuận, hạn chế rủi ro.

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online

(Nguồn internet)

 

1. Phải nắm được nhu cầu khách hàng

 

Khi mà nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì mọi người càng đổ thêm nhiều tiền để mua sắm cho mình các loại mỹ phẩm, nhất là phái đẹp. Tuy nhiên, nhu cầu mỗi người là khác nhau vì thế khi bắt tay kinh doanh bạn cần phải nắm được nhu cầu của khách hàng là gì. Với việc kinh doanh online thì đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên, giới văn phòng có thu nhập trung bình. Vì thế mặt hàng của bạn cần có giá cả vừa phải và phải nắm bắt được xu hướng của mỹ phẩm tại một số thời điểm.

 

Ví dụ điển hình như khi bộ phim “hậu duệ mặt trời” làm mưa làm gió thì những loại son môi mà nữ diễn viên chính sử dụng cũng trở nên vô cùng “hot”.  Và nếu bạn không nắm bắt nhanh chóng xu hướng này thì tức là bạn đã bỏ qua một số lượng khách hàng rất lớn, rất tiềm năng.

 

2. Tạo uy tín với khách hàng

 

Một trong những nhược điểm của bán hàng online là khó lòng tạo được niềm tin với khách hàng, nhất là mặ hàng mỹ phẩm. Khi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng trên mạng thì bạn càng khó xây dựng được uy tín cho mình. Vì vậy đảm bảo chất lượng là bí quyết kinh doanh mỹ phẩm vô cùng quan trọng giúp bạn thành công.

 

Ngoài công dụng, cách sử dụng thì nguồn gốc xuất xứ sản phẩm là điều phải công khai với khách hàng để tạo được niềm tin. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm cơ bản là mỹ phẩm cao cấp và mỹ phẩm hạng trung (khó đảm bảo chất lượng). Với mỹ phẩm cao cấp để mua được hàng chất lượng thì nên tìm mua của những nhà phân phối chính hãng.

 

Mỹ phẩm tầm trung khó đảm bảo chất lượng, dễ mua phải hàng Trung Quốc. Chính vì thế bạn cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm nhận biết sản phẩm. Bạn có thể mua những sản phẩm bình dần của những thương hiệu lớn hoặc sử dụng những mỹ phẩm handmade do mình hoặc người khác tự làm. Với sản phẩm handmade cần công khai quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng.

 

3. Online thường xuyên và feedback nhanh chóng

 

Việc dành nhiều thời gian online là bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online giúp bạn có nhiều cơ hội thành công. Các loại mỹ phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng nhưng đặc thù kinh doanh online khiến họ không trực tiếp sờ, thử sản phẩm. Chính vì vậy bạn sẽ phải kịp thời đưa ra tư vấn, lời khuyên để giúp họ yên tâm hơn. Việc online trả lời nhanh chóng cũng giúp bạn kích thích hành vi mua hàng, giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm, chăm sóc.

 

Đặc biệt với những feedback không tốt về sản phẩm bạn không nên xóa bình luận của khách hàng trên trang mà phải xử lí một cách khéo léo. Vì với sự phát triển rộng rãi của các mạng xã hội thì đây là cái cớ để khách hàng phát tán những không tin không hay về sản phẩm của bạn. Chính vì thế nếu gặp những tình huống này nên tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân, giải thích một cách rõ ràng với ngôn từ tôn trọng, cầu thị.

 

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online

(Nguồn internet)

 

4. Tăng cường quảng cáo, khuyến mãi

 

Những chương trình khuyến mãi nhân dịp những ngày lễ như tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ, lễ, tết luôn là các hiệu quả để thu hút khách hàng quan tâm đến shop online của bạn. Những hình thức khuyến mãi vừa giúp bán được hàng vừa giúp tăng cường sự quan tâm đến shop của bạn là like, share, comment để nhận được ưu đãi khi mua hàng….Đặc biệt, với những khách hàng thân thiết bạn nên có những ưu đãi riêng để giữ khách và chăm sóc một cách chu đáo. Đây là bí quyết kinh doanh mỹ phẩm giúp giữ doanh thu ổn định không chỉ của shop online mà còn của các cửa hàng.

 

Bạn có thể xem link nhưng bài viết liên quan sau:

 

>>> Các bài học trong kinh doanh theo mạng <<<

 

>>> Bí quyết kinh doanh hàng xách tay <<<

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)