Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh karaoke giúp hốt bạc

Bí quyết kinh doanh karaoke giúp hốt bạc

Karaoke là hình thức kinh doanh mang đến lợi nhuận cao nhưng cũng không kém phần phức tạp. Vì thế không phải ai mở quán karaoke cũng kinh doanh có hiệu quả. Vì thế, để thành công rất nhiều quán đã tạo cho mình bí quyết kinh doanh karaoke riêng để rút hầu bao của khách hàng.

Bí quyết kinh doanh Karaoke

(Nguồn internet)

 

Kinh doanh karaoke lời nhiều mà cũng dễ chết

 

Trong nhiều năm gần đây, các quán karaoke tại TP. Hồ Chính Minh mọc lên như nấm. Dọc các tuyến phố nhất là ở trung tâm, khách hàng có thể dễ dàng tìm được một quán karaoke để giải trí. Nguyên nhân dẫn đến việc bùng nổ các quán karaoke là do nhu cầu của người đân ngày các tăng cao, và lợi nhuận mà hình thức kinh doanh này mang lại.

 

Để đáp ứng nhu cầu của các “thượng đế”, các quán karaoke không ngại ngần bỏ tiền xây dựng những phòng hát đẹp, ấn tượng với hệ thống mic, âm ly, loa hiện đại. Tuy nhiên không phải quán karaoke nào cũng hút khách và làm ăn phát đạt. Nguyên nhân là bởi việc chọn lựa vị trí không phù hợp, các dịch vụ đi kèm kém thu hút, phục vụ thiếu chuyên nghiệp. Thậm chí còn có rất nhiều quán hoạt động biến tướng bị cảnh sát điều tra, bắt giữ dẫn đến tiền thì mất mà còn dính vào vòng lao lí.

 

Chính vì thế, muốn kinh doanh thành công cần có những bí quyết kinh doanh karaoke mới lạ, hấp dẫn để thu hút khách hàng đến với quán.

 

Bí quyết kinh doanh karaoke

(Nguồn internet)

 

Những tuyệt chiêu “nịnh” khách

 

Để “nịnh” được khách hàng thì cần phải nắm vững những bí quyết kinh doanh karaoke dưới đây:

 

Âm thanh: là điều cần lưu ý đầu tiên khi nói đến bí quyết kinh doanh karaoke. Bởi khách hàng đến quán karaoke là để hát, để giải trí, âm thanh hay chất lượng thì mới khiến họ hài lòng. Một quán karaoke có phòng hát thiết kế đẹp mắt, độc đáo và khiến khách hàng cảm thấy vui khi hát sẽ khiến họ nhớ đến và quay lại.

 

Rất nhiều người khi vào các điểm karaoke đã phải ngạc nhiên trước giọng hát của chính mình. Bởi những quán này đã đầu tư dàn thiết bị hát karaoke vi tính hiện đại giúp "nâng" giọng, khách dù có hát dở cũng luôn được chấm 80-90 điểm. Điều này sẽ gây ấn tượng tốt khiến khách hàng muốn quay lại.

 

Cách âm: các quán karaoke thường tạo tiếng ồn rất lớn vì thế hãy quan tâm đến việc cách âm cho phòng karaoke. Điều này không chỉ giúp khách đến hát cảm thấy thoải mái, riêng tư mà còn giúp việc kinh doanh không gặp rắc rối. Nếu quán karaoke làm ảnh hưởng đến hàng xóm, chắc chắn sẽ thường xuyên bị chính quyền “hỏi thăm”.

 

Đồ ăn, thức uống ngon, đa dạng, hấp dẫn: bởi khách hàng đến với quán karaoke không chỉ để hát mà còn để giao lưu, gặp gỡ, bàn bạc chuyện làm ăn. Không những thế, nhiều khách hàng còn kết hợp tiệc liên hoan ăn uống trong phòng karaoke. Vì thế để chiều lòng khách hàng, quán karaoke ngày nay cũng phải đầu tư nhiều món ăn ngon, thức uống đa dạng.

 

Phục vụ tân tình: nhân viên phục vụ là những người trực tiếp tạo nên hình ảnh của các quán karoke chính vì thế phải luôn tỏ thái độ tôn trọng, đặt khách hàng lên trên hết.

 

Quảng bá hình ảnh: Không có ngành nghề kinh doanh nào mà không phải marketing, quảng cáo và kinh doanh karaoke cũng vậy. Với sự bùng nổ của các mạnh xã hội thì facebook, zalo chính là những phương tiện hiệu quả để đưa hình ảnh quán karaoke đến với khách hàng. Bên cạnh đó, việc áp dụng các chương trình khuyến mãi, quà tặng cũng là cách thu hút khách hàng rất hiệu quả.

 

Bí quyết cuối cùng để kinh doanh karaoke hiệu quả là không “chặt chém” nếu bạn không muốn khách hàng đến một lần rồi không dám quay lại.

 

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)