Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh ít vốn giúp bạn thành công

Bí quyết kinh doanh ít vốn giúp bạn thành công

Bạn có khi nào trăn trở muốn kinh doanh nhưng mình không có nhiều vốn, cùng xem những bí quyết kinh doanh ít vốn mà người đi trước đã thành công nhé.

Bạn bắt đầu việc kinh doanh với số vốn vô cùng ít ỏi 10, 20 hay 30 triệu đồng? Bạn có đủ quyết tâm và thừa cố gắng để bắt đầu nhưng vẫn còn rất lo lắng về con đường đi của mình. Vậy hãy tham khảo ngay 2 bí quyết kinh doanh ít vốn dưới đây để có thêm kinh nghiệm trên con đường khởi nghiệp.

 

Bí quyết kinh doanh ít vốn

(Nguồn internet)

1. Lựa chọn đúng mặt hàng, hình thức kinh doanh

Lựa chọn sản phẩm luôn là bước đi đầu tiên khi bạn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Đối với những người có ít vốn điều này càng quan trọng. Bạn cần lựa chọn những mặt hàng cần ít vốn, khả năng lưu động cao, xoay vòng vốn trong ngày càng tốt như: quần áo, thức ăn, mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên.

 

Một trong những bí quyết kinh doanh ít vốn hay nhất là khai thác tài lẻ, năng lực của bản thân. Rất nhiều người đã làm giàu nhờ sự khéo léo, đảm đang hay kiến thức chuyên môn của mình. Bạn có khiếu nấu ăn hãy mở một lớp học nấu ăn online, bạn giỏi làm bánh hãy kinh doanh bánh ngọt hoặc mở lớp dạy thêm, bán phụ kiện hanmade.

 

Tiếp theo là lựa chọn hình thức kinh doanh. Hiện nay, kinh doanh online đang là xu hướng rất được ưa chuộng. Bởi bạn chẳng phải mấy tiền thuê, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên….

 

Đồng thời sản phẩm của bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều người hơn. Tuy nhiên kênh bán hàng truyền thống cũng có những lợi thế riêng nếu bạn biết cách khai thác. Với số vốn vài chục triệu bạn có thể mở cửa hàng tạp hoá tiện ích nhỏ, các quán ăn, quán cafe nhỏ xinh nhưng có không gian độc đáo và menu khác biệt. Kết hợp với quảng cáo online sẽ là bí quyết kinh doanh ít vốn giúp bạn thành công với thị trường kinh doanh này.

2. Luôn có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Kinh doanh nhỏ, không đầu tư nhiều nhưng một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết luôn là bí quyết kinh doanh ít vốn giúp bạn tránh được rủi ro. Xác định được vốn, mặt hàng, kinh doanh hình thức kinh doanh mới chỉ là những bước phác thảo ban đầu cho việc khởi nghiệp. Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết những việc cần làm, cách sử dụng nguồn tiền cho công việc cụ thể. Bạn cũng cần dự tính cho những rủi ro gặp phải trong con đường kinh doanh phía trước để có những phương an giải quyết cụ thể.

 

Để chắc chắn hơn, với số vốn ít ỏi của mình bạn có thể chọn góp vốn đầu tư c với những dự án kinh doanh đang có lãi và có khả năng sinh lời cao hoặc góp vốn chung với bạn bè, người quen.Với các bạn sinh viên, công nhân, trí thức… với một số vốn hạn chế họ chỉ có thể bắt đầu với những công việc kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn ít. Chính vì ít vốn nên cần tránh tối đa những rủi ro để không lâm vào tình trạng nợ nần. 2 bí quyết kinh doanh ít vốn trên cùng sự thận trọng, bình tĩnh và tìm hiểu kỹ trước thị trường luôn là những điều bạn cần nhớ để thành công trong công việc kinh doanh của mình.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)