Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Tìm được mặt bằng tốt, sáng tạo ra những mẫu cắm hoa độc đáo, tìm được nguồn hàng giá rẻ là những bí quyết kinh doanh hoa tươi mà cần nắm vững để có thể thành công.

Bí quyết kinh doanh hoa tươi

(Nguồn internet)

 

1. Chuẩn bị vốn

 

Dù là kinh doanh hoa tươi hay bất kì mặt hàng gì thì điều đầu tiên cần chuẩn bị là vốn. Cần phải tính toán số tiền thuê mặt bằng, tiền mua nguyên vật liệu đi kèm như giỏ cắm hoa, ruy băng, sơn, giấy bóng kiếng, tiền làm khung sắt, kệ trưng bày và quan trọng nhất là tiền mua hoa mỗi ngày.

 

2. Vị trí

 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của việc kinh doanh hoa tươi. Bạn cần phải chọn những địa điểm có nhiều người qua lại, gần các ngã tư, chợ, siêu thị…. Không gian shop hoa không cần quá lớn những cần phải được trang trí bắt mắt, và thu hút.

 

3. Nắm vững những kiến thức về hoa

 

Đây là một trong những bí quyết kinh doanh hoa tươi đã được đúc kết từ những người có nhiều kinh nghiệm. Bởi nếu kinh doanh hoa tươi mà không biết về các loại hoa, mùa hoa, đặc trưng của từng loại,  cách bảo quản, giữa hoa tươi lâu… thì bạn đã thất bại ngay từ khi bắt đầu. Chính vì thế, hãy tìm hiểu chuẩn bị kĩ lưỡng những kiến thức cần thiết qua các lớp học, trên mạng, trên sách báo. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm ở một shop hoa nào đó để có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các loài hoa.

 

Bí quyết kinh doanh hoa tươi

(Nguồn internet)

 

4. Có những sản phẩm đẹp mắt, độc đáo

 

Để mở shop bán hoa thì đầu tiên người chủ phải yêu hoa, phải có khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo và tay nghề cắm hoa thật tốt. Có như vậy shop hoa mới thu hút được khách hàng và nhanh chóng mang lại lợi nhuận.

Một bí quyết kinh doanh hoa tươi vô cùng quan trọng mà nếu làm được sẽ giúp bạn thành công. Đó là tự sáng tạo ra những mẫu cắm hoa, bó hoa độc đáo cho shop hoa của bạn. Những loài hoa mang ý nghĩa khác nhau, khi kết hợp cũng sẽ mang đến những thông điệp ý nghĩa, sắc thái tình cảm riêng. Sự đổi mới, sáng tạo sẽ giúp khách hàng luôn tìm được sự tươi mới tại cửa hàng hoa của bạn.

 

5. Dịch vụ đi kèm hấp dẫn

 

Để tăng thêm lợi nhuận và thu hút khách hàng, các shop hoa tươi cần có những dịch vụ đi kèm khác như: gói quà, gửi điện hoa, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng…. Hay tận dụng hoa tươi làm hoa khô vừa chưng được lâu vừa có thể dùng làm thiệp tặng kèm hoặc bán cho khách hàng.

 

6. Luôn nhớ “Khách hàng là thượng đế”

 

Mỗi khách hàng đến với shop hoa đều sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận dù ít hay nhiều vì thế hãy luôn vui vẻ, nhiệt tình khi đón tiếp dù là đối tượng khách hàng nào. Cùng với đó hãy tư vấn cho khách hàng về những kiến thức bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu… để góp phần tạo nên sự khách biệt và thu hút khách hàng.

 

Khi mà nhu cầu sử dụng hoa tươi ngày càng tăng cao thì cơ hội kinh doanh luôn mở rộng cho những ai có đam mê về hoa, có sự sáng tạo và khiếu thẩm mỹ. Nếu bạn đang muốn mở shop hoa tươi thì những bí quyết kinh doanh hoa tươi trên đây sẽ góp phần giúp ý tưởng kinh doanh của bạn thành công trên mong đợi.

THIÊN VÂN ( TỔNG HỢP)