Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh hàng ăn vỉa hè

Bí quyết kinh doanh hàng ăn vỉa hè

Việt Nam được mệnh danh là “Thiên đường ẩm thực đường phố” chính vì thế đây cũng chính là “mối làm ăn béo bở” cho những người muốn làm giàu. Nhưng kinh doanh vỉa hè không hề dễ để thành công nếu bạn không nắm được những bí quyết kinh doanh hàng ăn vỉa hè dưới đây.

1. Xác định mặt hàng kinh doanh

 

Đây một trong những là yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của bạn trong việc kinh doanh bất kể về lĩnh vực nào. Đối với dịch vụ ăn uống, bạn cần nắm bắt được xu hướng ẩm thực, món ăn được ưa chuộng hiện nay là gì? Nếu bạn là người nhanh nhạy có thể đi trước xu hướng hoặc tìm được thị trường ngách thì sẽ có lợi thế vô cùng lớn.

 

2. Chọn được mặt bằng kinh doanh tốt

 

Dù là kinh doanh hàng ăn vỉa hè thì việc lựa chọn được một vị trí đẹp, mặt bằng tốt sẽ mang hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Càng những địa điểm thuận lợi bạn càng có cơ hội tiếp cần với nhiều khách hàng hơn. Đây là một bí quyết kinh doanh hàng ăn ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được.

 


Bí quyết kinh doanh hàng ăn vỉa hè

Nguồn Internet

 

Bạn nên chọn những nơi có vỉa hè thoáng đãng, sạch sẽ, càng rộng càng tốt và đặc biệt là gần các trường học, tòa nhà văn phòng, kí túc xá, hay những tuyến phố động đúc và đi lại thuận tiện.

 

3. Tìm được nguồn nguyên liệu an toàn và giá rẻ

 

Một trong những điểm lo ngại của thực khách khi ăn uống trên vỉa hè là vấn đề an toàn thực phẩm. Chính vì thế để kinh doanh lâu dài bạn cần phải đảm bảo yếu tố này.


Thật tuyệt vời nếu bạn có nguồn cung cấp nguyên liệu từ người thân hay trực từ những nơi nuôi, trồng. Vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa có giá rẻ. Còn nếu không hãy tìm mua những nguồn hàng giá rẻ nhưng có xuất xứ rõ ràng. Đây cũng là một phương pháp để bạn chọn cách kinh doanh hiệu quả ít vốn.

 

 

Kinh doanh thức ăn vỉa hè sạch

Nguồn Internet

 

4. Giá bán vừa túi tiền thực khách vừa mang đến lợi nhuận

 

Sẽ không thực khách nào đến một quán vỉa hè để ăn một món có giá ngang bằng với giá trong một nhà hàng. Hơn nữa, đối tượng khách hàng của quán vỉa hè thường là học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp. Chính vì thế giá rẻ luôn là một ưu thế của quán vỉa hè. Đây cũng là bí quyết kinh doanh quán ăn vỉa hè mà bạn cần phải nằm lòng. Nhưng phải đảm bảo là với mức giá đó bạn vẫn có lãi.

 

Và hơn hết đừng bao giờ tăng giá trừ trường hợp bất khả kháng. Hãy có gắng giữ giá bán dù quán ăn của bạn bị giảm lợi nhuận để tạo ấn tượng với khách hàng, giữ chân khách quen. Và nếu bạn sẽ chịu lỗ vốn với mức giá đó thì hãy tăng một cách từ từ đừng làm thực khách của bạn bất ngờ.

 

5. Hãy luôn thân thiện, vui vẻ với thực khách của bạn

 

Quán ăn của bạn không được sang trọng, cao cấp như nhà hàng lớn, ấm cúng, kín đáo như các quán ăn trong nhà nhưng thái độ phục vụ thì phải luôn thân thiện, vui vẻ. Ngoài ưu thế về giá, đây chính là điểm cộng lớn giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt khách hàng, tạo cho mình một lượng không nhỏ những người khách quen.

 

 

Kinh doanh hàng ăn bánh mì

Nguồn Internet

 

Kinh doanh vỉa hè an toàn hơn các loại hình khác vì số vốn bỏ ra không nhiều, khả năng lưu động cao, dễ kiếm lãi. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ rất dễ thất bạn. Vì thế những bí quyết kinh doanh hàng ăn vỉa hè trên đây sẽ giúp bạn có được những bước đi đúng trên con đường làm giàu của mình và hy vọng sẽ các thông tin này sẽ giúp bạn kinh doanh thành công trong sự nghiệp của mình.


THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)