Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh cây cảnh thành công

Bí quyết kinh doanh cây cảnh thành công

Để thành công trong việc kinh doanh ngành cây cảnh bạn phải học hỏi được những bí quyết kinh doanh cây cảnh đã được áp dụng từ lâu.

Cũng như rất nhiều ngành nghề khác kinh doanh cây cảnh online đang tấn công vào thị trường online. Tuy rất nhiều cơ hội để phát triển, nhưng mô hình cây cảnh trực tuyến lại khó khắn hơn gấp bội lần kiểu truyền thống. Vậy nên để thành công bạn cần nắm vững những bí quyết kinh doanh cây cảnh online thành công khi bắt đầu khởi nghiệp.

 

Bí quyết kinh doanh cây cảnh

Nguồn internet

1. Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Đây là điều khó khăn nhất và cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với việc kinh doanh trực tuyến. Để tạo niềm tin với khách hàng trước hết bạn phải là một người kinh doanh trung thực.

 

Hiện nay có rất nhiều người hoạt động kinh doanh trên mạng đưa những hình ảnh, thông tin không chính xác về sản phẩm gây sự thất vọng cho người mua hàng. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn khi đưa lên website, mạng xã hội gần giống như ngoài đời thực. Hãy xác định với khách hàng về mọi vấn đề một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

 

Điều tiếp theo bạn cần nắm đó là phải có sự quan tâm đến khách hàng. Đó không cơn thuần là việc trả lời câu hỏi của khách hàng một cách nhanh nhất, chăm sóc khách hàng cả sau khi bán được hàng mà còn là tâm tư, nguyện vọng của họ…. Bí quyết kinh doanh cây cảnh online này chính là một trong những chìa khóa quan trọng để bạn duy trì và phát triển công việc kinh doanh.

2. Chọn loại cây cảnh

Việc cạnh tranh giữa cửa hàng truyền thống với kinh doanh online là vô cùng khó khăn. Để tạo nên ưu thế cho mình bạn cần phải có những giống cây, loại cây độc đáo, không ngừng cập nhật nhưng vân đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu và thị hiếu của khách hàng. Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh độc đáo đang rất được ưa chuộng trên thị trường như cây cảnh mini, cây không khí.

 

Vợ chồng anh chị Nguyễn Thị Phấn và Phạm Minh Đức chủ shop cayhoaonline.com đã từng gặp rất nhiều khó khăn khi thử nghiệm kinh doanh những loại giống cây mới để tạo hướng đi riêng cho mình. Nhưng cuối cùng anh chị cũng đã thành công trong việc đưa những loại cây từ đới lạnh như Cẩm Tú Cầu; dâu tây, sen đá, sen thơm, hương thảo, oải hương, cát tường… về Hà Nội. Tạo sự khác biệt trong sản phẩm chính là bí quyết kinh doanh cây cảnh giúp họ thành công.

3. Tận dụng tối đa sức mạnh của internet

Đây không chỉ là bí quyết kinh doanh cây cảnh online mà còn của rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác. Hãy tận dụng một cách hiệu quả và triệt để sức mạnh của internet để đưa sản phẩm, thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách rộng rãi nhất.  Ban đầu khi chưa có nhiều kinh phí hãy tận dụng những kênh rao vặt như rongbay, muare, 5s hay lập topic trên web lamchame, webtretho…. Đặc biệt là các trang mạng xã hội như facebook.

 

Để tạo sự chuyên nghiệp hãy lập cho mình một website giới thiệu về các sản phẩm cây cảnh của bạn. Sau đó chú trọng vào việc làm SEO cho website, quảng cáo trên google, mạng xã hội để tăng cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

 

Đặc biệt với đặc thù riêng việc kinh doanh cây cảnh không đơn thuần chỉ là cung cấp sản phẩm cho khách hàng mà bạn cần tư vấn cho họ cách thay đất, tưới nước hay khắc phục những vấn đề thường gặp phải. Điều cuối cùng bạn phải nhớ là dùng kinh doanh bất kì ngành nghề nào thì sự đam mê vẫn là thứ cần phải có để giúp bạn thành công.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)