Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bí quyết kinh doanh cầm đồ

Bí quyết kinh doanh cầm đồ rất cần thiết cho người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh ít phổ biến này.

Tiệm cầm đồ từ trước đến nay đều bị mọi người nhìn với ánh mắt ác cảm. Nhưng đây là dịch vụ kinh doanh có điều kiện, được pháp luật công nhận. Vì vậy, nếu như bạn có ý định bắt tay vào lĩnh vực này thì hãy nắm vững những bí quyết kinh doanh cầm đồ được đúc kết từ những người có kinh nghiệm.

 

Bí quyết kinh doanh cầm đồ

(Nguồn internet)

1. Chọn vị trí đặt cửa tiệm

Với bất kì ngành kinh doanh dịch vụ nào thì việc lựa chọn vị trí đặt cửa tiệm, nhà hàng luôn là yếu tố sống còn quyết điịnh rất nhiều đến thành công của công việc kinh doanh. Đối với dịch vụ cầm đồ khi chọn địa điểm bạn hãy lưu ý đến 2 yếu tố sau:

 

+ Buôn có bạn, bán có phường: câu nói được người xưa đúc kết đến nay vẫn đầy tính thời sự, đúng đắn. Không phải ngẫu nhiên mà những phố, phường buôn bán được hình thành với những cửa hàng kinh doanh cùng một loại dịch vụ, sản phẩm nằm san sát nhau. Với dịch vụ cầm đồ cũng vậy, bạn hãy lựa chọn địa điểm tập trung nhiều cửa hàng cầm đồ. Những địa điểm này mang đến sự cạnh tranh vô cùng lớn nhưng cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội khi những khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến đây khi có nhu cầu.

 

+ Chọn theo đối tượng mục tiêu: điều này có vẻ mơ hồ những lại là một bí quyết kinh doanh cầm đồ giúp nhiều người thành công. Nếu bạn nhắm đến đối tượng là sinh viên hãy chọn những nơi tập trung các trường đại học, nếu là đối tượng là công nhân hãy đến các khu công nghiệp….

2. Có con mắt nhìn người, nhìn đồ

Nhìn người ở đây chính là việc quan sát những người đến tiệm của bạn cầm đồ. Nhìn đồ là xem xét, đánh giá những món đồ mà họ mang đến. Để làm được điều này bạn cần tích lũy kinh nghiệm, kiến thức cũng như đôi mắt biết quan sát. Bí quyết kinh doanh cầm đồ này sẽ giúp bạn không gặp phải những kẻ lừa đảo, những kẻ lưu manh trộm cắp, hay cầm phải những món đồ không có giá trị hoặc giá trị thấp.

 

Nhiều người đi cầm đồ quần áo bảnh bao, ra dáng trí thức nhưng thực chất là lại kẻ lừa đảo, lưu manh, trộm cắp hay đi cầm cố tài sản của người khác để lấy tiền rồi chuồn thẳng. Nếu cầm phải những món đồ trộm cắp bạn sẽ bị quy vào tội tiêu thụ hàng phi pháp.

3. Chọn đúng thời điểm để đầu tư kinh doanh

Có rất nhiều loại tài sản phong phú, đa dạng mà tiệm cầm đồ sẵn sáng nhận như: chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học… với mức lãi xuất thấp từ 10 – 15%. Với những loại tài sản này chủ cầm đồ thường ăn lời bằng tiền lãi vì chủ nhân buộc phải nhận lại vì đây là những giấy tờ cần thiết. Còn những loại tài sản như điện thoại, máy vi tính, máy nghe nhạc, xe máy… mới là nguồn thu chính của tiệm cầm đồ. Và những tài sản này thường đưcọ cầm cố nhiều nhất vào từng thời điểm trong năm, các dịp đặc biệt như: mùa bóng đá ngoại hạng Anh, EURO, Worldcup…. Đây cũng chính là thời điểm để những tiệm cầm đồ ăn nên làm ra.

 

Chính vì vậy, để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn cần phải chuẩn bị một số vốn lớn trong những thời điểm này. Đồng thời, có những chính sách ưu đãi để lôi kéo khách hàng, cạnh tranh với đối thủ. Việc chuẩn bị thanh lý các tài sản trên cũng là điều quan trọng vì rất ít khách hàng có cơ hội lấy lại tài sản mình đã cầm cố trong những mùa bóng.
Một điều cần lưu ý nữa đó là về lãi suất khi cầm đò. Lãi suất thường do các bên thỏa thuận nhưng thông thường là do tiệm cầm đồ ấn định. Lãi suất thường cao hơn lãi suất của ngân hàng ấn định nhưng đừng đưa ra lãi suất kiểu cắt cổ như xã hội đen nếu bạn muốn làm ăn một cách chân chính.

 

Có rất nhiều người đã phát tài nhờ nghề cầm đồ nhưng cũng không ít người tán gia bại sản. Vì thế bạn hãy tham khảo những bí quyết kinh doanh cầm đồ trên để thêm hành trang cho mình.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)