Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bí quyết kinh doanh bánh mì

Kinh doanh bánh mì không còn xa lạ với mọi người, tại sao hình thức này lại nở rộ? Có phải họ có những bí quyết kinh doanh bánh mì?

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều cử nhân đại học, nhân viên văn phòng… bỏ những công việc ổn định, ngồi phòng máy lạnh ra vỉa hè bán bánh mì. Thu nhập hơn 1 triệu mỗi ngày gấp nhiều lần ngồi trong công sở. Nhưng để thành công họ cũng có những bí quyết kinh doanh bánh mì riêng.

 

Bí quyết kinh doanh bánh mì

Nguồn internet

1. Ngon, sạch và rẻ

Bánh mì là món ăn sáng ưa thích của già trẻ, gái, trai nhiều độ tuổi ngành nghề khác nhau. Chính vì là một thị trường ngách của ngành kinh doanh ẩm thực nên sự cạnh tranh là vô cùng lớn. Chính vì thế để thu hút khách hàng, tạo ra lợi nhuận xe bánh mì của bạn phải đảm bảo yếu tố ngon, sạch, rẻ. Giá mỗi chiếc bánh mì giao động từ khoảng 10.000 đến 18.000 đồng.

 

Đặc biệt hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở nên báo động thì yếu tố sạch, vệ sinh luôn được thực khách coi trọng. Thế nên nếu xe bánh mì của bạn làm tốt được điều này sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh rất lớn.

 

Yếu tố tiếp theo là hương vị. Đây cũng chính là bí quyết kinh doanh bánh mì đã giúp rất nhiều người kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng. Điển hình như tiệm bánh mỳ cô Bích ở quận Gò Vấp kiếm hơn 600 triệu mỗi tháng nhờ công thức gia truyền cùng những nguyên liệu tự chế biến. Còn cô nàng Lâm Ngọc Thảo cũng kiếm được hơn 1 triệu mỗi ngày nhờ vào xe bánh mì trộn trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP.HCM).

2. Kết hợp lò bánh và tiệm bánh mì

Nếu có số vốn lớn hơn bạn hãy xây dựng cho mình một lò bánh mì kết hợp bánh mì kẹp để đang dạng nguồn thu. Với mô hình kết hợp này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bỏ ra để mua bánh mì, kiếm được thêm thu nhập từ việc bỏ mối bánh mì không. Không những thế, do bánh mì được làm ngay tại lò nên luôn giòn và nóng hổi. Đây sẽ là một ưu điểm lớn so với các xe bánh mì khác.

 

Không những thế ngoài bánh mì bạn còn có thể bán kèm thêm các loại bánh ngọt, bánh bông lan, cơm cháy, chà bông, giò chả.... Chính vì vậy, việc kết hợp lò vánh và xe bánh mì là một bí quyết kinh doanh bánh mì mà bạn không thể bỏ qua.

3. Phục vụ chu đáo và niềm nở

Nếu bạn nghĩ bán bánh mì vỉa hè thì cần gì để ý đến phong cách phục vụ thì hoàn toàn sai. Giống như bất kì ngành kinh doanh dịch vụ nào, bán bánh mì bạn cũng cần xem khách hàng là thượng đế. Đây là bí quyết kinh doanh bánh mì mà nhiều người đã bỏ qua hoặc không chú trọng. Một nụ cười của bạn có thể khiến khách hàng quay lại lần thứ 2. Và một thái độ cáu kỉnh cũng sẽ khiến những người khách mất đi cảm tình và không muốn quay lại.

 

Bạn thử tưởng tượng mình vào tiệm bánh mì gọi một chiếc bánh, đợi 15 phút mà vẫn chưa xong. Trong khi đó người bán bánh mì cầm phì phèo điếu thuốc trong tay hay mải mê trò chuyện với người khác thì chắc chắn bạn sẽ đến một lần và không có lần thứ 2. Bánh mì cũng là một loại fastfoot đem đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho mọi người. Họ có thể thông cảm nếu sự chậm trễ vì lí do khách quan. Còn nếu do bạn phục vụ quá chậm chạp, kém thân thiện thì họ sẽ không bao giờ quay lại.

4. Định vị thương hiệu

Có thể hơi to tát và quá rộng bởi định vị thương hiệu chỉ dành cho những công ty, tập đoàn lớn. Nói một cách đơn giản hơn là hãy cho xe bánh mì, tiệm bánh mì của bạn một cái tên. Ví dụ như bánh mì cười và Smile Mee của chàng trai Hà Tĩnh Đinh Văn Cường, bánh mì trộn Moha của hotgirl văn phòng Lâm Ngọc Thảo....

 

Cho tiệm bánh mì của bạn một cái tên không những tạo thêm sự tin tưởng và uy tín mà còn giúp mọi người dễ dàng tìm đến với bạn khi họ muốn thưởng thức. Đây cũng là cách bạn thể hiện sự trân trọng đối với khách hàng của mình, nâng tầm từng ổ bánh mì đưa đến cho thực khách.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)