Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bí quyết kinh doanh – Ai làm cũng thắng

Bí quyết kinh doanh – Ai làm cũng thắng

Bán hàng online đang là hình thức kinh doanh được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ, nên sự cạnh tranh vô cùng lớn. Vì thế nếu bạn đang có ý định bước vào lĩnh vực này hãy nắm vững những bí quyết kinh doanh – Ai làm cũng thắng.

1. Phải có sự đam mê và hiểu biết

 

Đam mê chính là bí quyết kinh doanh – ai làm cũng thắng mà bạn phải luôn luôn nhớ trong đầu. Bởi sự đam mê sẽ mang đến cho bạn quyết tâm, sự kiên trì để hoàn thành công việc, vượt qua những khó khăn gặp phải. Cộng với đó là sự hiểu biết và thành thạo lĩnh vực, sản phẩm muốn kinh doanh sẽ giúp bạn có tiền đề vững chắc đầu tiên.

 

cố gắng sẽ thành công

 

2. Tạo ra sự khác biệt

 

Sự khác biệt đó chính là một thị trường mới, chuyên biệt với những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy tìm hiểu kĩ thị trường, nhu cầu, sở thích của khách hàng rồi tìm ra cho mình một thị trường ngách chưa được khai thác hoặc khai thác rất ít. Nhưng phải chắc chắn rằng thị trường bạn nhắm tới phải có đủ lượng người quan tâm.

 

3. Hiểu rõ về đối thủ

 

Ở bất kì lĩnh vực nào cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Trong kinh doanh việc cạnh tranh còn khốc liệt hơn nhiều. Để dành được lợi thế, chiến thắng thì bạn phải nắm rõ đối thủ của mình. Đây là một bí quyết kinh doanh – ai làm cũng thắng mà bạn phải thuộc nằm lòng. 

 

Trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh hãy chắc chắn rằng đối thủ của bạn là những ai, họ đang bán những gì, điểm mạnh, điểm yếu của họ ra sao. Với đặc thù kinh doanh qua mạng, bạn cũng cần đánh giá về hoạt động trên trang web và các phương pháp tiếp thị của họ để biết rằng mình có thể cạnh tranh với họ ở những mảng nào.

 

hãy kiếm tiền bằng hình thức kinh doanh cùng thắng

 

4. Tạo sự thuận tiện, đơn giản khi mua sắm

 

Với những sản phẩm bán trên mạng yếu tố dễ vận chuyển trên phạm vi rộng cũng là một yếu tố cần lưu ý. Cũng giống như các cửa hàng truyền thống, cửa hàng trực tuyến cũng phải được thiết kê thu hút và tiện lợi để tạo sự quan tâm, thoải mái cho khách hàng khi mua sắm. 

 

Luôn nhớ rằng các thao tác đặt hàng không được qua quá nhiều bước, không gây khó khăn cho người mua. Tùy thuộc vào sự phong phú và số lượng sản phẩm cung cấp để thiết kế sơ đồ trang web (site map) tạo sự thuận lợi, cái nhìn bao quát về website cho khách hàng của bạn.

 

5. Xây dựng trang web

 

Một website là điều không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh qua mạng một cách chuyên nghiệp. Để có thể tạo cho mình một website bạn cần đăng kí tên miền, thiết kế giao diện sao cho đẹp mắt. Và cần đầy đủ bảy yếu tố sau: Trang tự giới thiệu; Trang liên lạc; Tiêu đề và lời chào hàng ấn tượng; Hình ảnh và đồ hoạ đẹp; Lưu thông tin người dùng; Thanh điều hướng rõ ràng; Trang mua hàng và giỏ hàng ảo.

 

6. Chiến lược marketing

 

kinh doanh trên mạng hình thức kinh doanh ổn định

 

Với một ý tưởng kinh doanh trên Internet bằng cách bán hàng online thì marketing online chính là bí quyết kinh doanh – ai làm cũng thắng. Có rất nhiều hình thức marketing online đó là: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO); Diễn đàn, blog và các trang rao vặt; Mạng xã hội; Quảng cáo trực tuyến; SMS Marketing; Email Marketing; Truyền thông trực tuyến và tiếp thị liên kết.

 

Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể áp dụng một vài hoặc tất cả các hình thức marketing trên để thu hút được khách hàng mục tiêu của mình.


VÂN PHẠM (TỔNG HỢP)