Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bí quyết để có làn da đẹp

Ăn nhiều rau mầm, kiwi, sữa chua… sẽ giúp đem lại làn da rạng rỡ, theo hãng tin ANI dẫn lời chuyên gia da liễu Ấn Độ Navin Taneja.

Ăn nhiều quả mọng như mâm xôi, dâu tây... giúp bảo vệ sức khỏe làn da - Ảnh: ShutterstockĂn nhiều quả mọng như mâm xôi, dâu tây... giúp bảo vệ sức khỏe làn da - Ảnh: Shutterstock
Protein có tác dụng phục hồi các mô bị tổn hại. Trứng, sữa chua và đậu là những nguồn dồi dào protein.
Ăn thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi bị hư hại. Cherry, quả việt quất, mâm xôi, dâu tây là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa, có tác dụng trị da khô, xóa tan các nhược điểm trên da.
Axít béo giúp duy trì độ đàn hồi của da nên không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bạn. Quả óc chó là loại hạt có chứa số lượng đáng kể các axít béo omega-3. Các nguồn phong phú axít béo khác là cải bó xôi, súp lơ và bông cải xanh.
Vitamin giúp giữ da không bị thiếu nước và đem lại làn da sáng bóng. Thực phẩm như đu đủ, dâu tây, kiwi, quả cam, ổi, rau mầm và rau lá xanh rất giàu vitamin giúp cải thiện làn da.
Khoáng chất thiết yếu như kẽm và lưu huỳnh nên được đưa vào chế độ ăn uống mỗi ngày vì có tác dụng ngừa mụn và các vấn đề liên quan đến da. Bí đỏ, nấm, hạt hướng dương rất giàu khoáng chất.
Theo TNO