Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Bật mí kinh nghiệm lần đầu mua xe hơi mới

Bật mí kinh nghiệm lần đầu mua xe hơi mới

Bạn mơ ước có một chiếc xe hơi để “che nắng che mưa” khi đi ngoài trời, bạn đã chắt góp và có được một khoản tiền để mua xe. Nhưng bạn lại không có kinh nghiệm mua xe hơi mới. Vậy làm thế nào để không hối hận khi mua ô tô và chọn được chiếc xe phù hợp nhất? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn xe hơi tốt nhất.

1. Đánh giá khả năng tài chính của bản thân


Mua xe hơi hẳn bạn phải có một khoản tiền không hề nhỏ và đó thực sự là thách thức với nhiều người. Khi bạn đã có một khoản tiền trong tay và muốn dùng nó để mua xe thì cần phải đánh giá kỹ khả năng tài chính của mình. Liệu số tiền đó có đủ mua hay không, có cần phải vay thêm không hoặc là sau mua xe bạn có đủ tiền để trang trải sinh hoạt phí hay không cũng rất quan trọng.


kinh nghiệm mua xe hơi

 

2. Lựa chọn xe thích hợp với bản thân


>>> Những hãng xe hơi nào tốt nhất thế giới năm 2015?

 

Một kinh nghiệm mua xe hơi mới dành cho tất cả mọi người là hãy lựa chọn những mẫu xe hơi thích hợp với bản thân và phù hợp khả năng tài chính của mình. Thông thường mọi người khi đi xem xe đều bị cám dỗ bởi những chiếc xe hạng sang và đắt tiền. Nhưng hãy nhìn lại túi tiền của mình nhé, bởi nó sẽ khiến bạn rơi vào nợ nần nếu như vay tiền mua xe.


Tốt nhất, nên định sẵn khoản tiền sẽ dùng để mua xe và chọn những chiếc nằm ở mức giá ấy. Và đừng quên tìm hiểu về chiếc xe mà bạn muốn mua xem nhận xét, đánh giá và review của mọi người như thế nào, bạn sẽ biết được có có tốt, chất lượng và phù hợp với mình hay không.


3. Kiểm tra và chạy thử xe


Kinh nghiệm thứ 3 dành cho bạn là hãy kiểm tra xe, xem xét chúng và nên chạy thử trước khi quyết định mua. Điều này sẽ giúp bạn có được cảm nhận khi ngồi xe, xem lái có thoải mái, xe có chạy êm hay không. Nhưng thường khi mua xe mới bạn không phải lo lắng nhiều về việc kiểm tra xe, chỉ khi nào mua xe cũ mới phải quan tâm nhiều thứ.


lần đầu mua xe hơi cần kinh nghiệm gì

 

4. Thương lượng giá cả


Nhiều người nghĩ việc mua xe ô tô không thể nào mặc cả được nhưng thực tế là hoàn toàn có thể và hãy mặc cả, thương lượng giá khi quyết định chọn một chiếc xe nào đó. Đó là một trong những kinh nghiệm mua xe hơi mới mà bạn nên nhớ và chú ý thật kỹ.


Việc đàm phán có thể giúp bạn giảm được một số tiền khi mua xe và khi nói về vấn đề này nên bản lĩnh và thể hiện sự hiểu biết của mình. Nếu bạn mua xe lần đầu tốt nhất nên đi cùng một chuyên gia đã từng mua xe, họ sẽ có kinh nghiệm và giúp bạn trả giá tốt hơn.


>>> Những sai lầm khi sử dụng xe hơi

 

5. Quan tâm những tính năng của xe


Một chiếc xe mới, hiện đại không chỉ nhìn ở dáng vẻ bên ngoài hay nội thất bên trong mà còn phải đánh giá dựa trên các tính năng của xe. Khi mua mọi người cần lưu ý những tính năng an toàn như: hệ thống ABS, hiệ thống ổn định xe điện tử EPD, ESC hoặc DSC, hệ thống túi khí… tất cả đều phải có để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.


THANH THÙY (TỔNG HỢP)