Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bật mí kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo thành công

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo thành công

Bài viết này sẽ bật mí kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo cho những người mới dự định lập nghiệp trong lĩnh vực này.

Những ai đang có ý định kinh doanh lúa gạo đều thường đặt những câu hỏi như:

 

- Nguồn vồn kinh doanh lúa gạo có nhiều không?

 

- Nguồn hàng liệu có ổn định

 

- Làm sao để mở đại ký kinh doanh gạo?

 

- Mặt bằng nên lựa ở đâu?

 

Trong bài viết này, những câu hỏi trên sẽ được giải đáp từ các chuyên gia có kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo.

 

 

Dựa trên kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo, chúng tôi khuyên mọi người cần nghiên cứu:

 

- Thị trường lúa gạo hiện nay có bão hòa chưa ? Địa điểm bạn muốn kinh doanh có hệ thống giao thông như thế nào ? Môi trường xung quanh là chợ hay là chung cư?

 

- Chi phí bạn có thể có là bao nhiêu? Từ đó lựa chọn kinh doanh tại nhà hoặc thuê mặt bằng kinh doanh. Ngoài ra, các bạn cũng phải biết so sanh mặt bằng và lợi nhuận mà mình có được để xem hoàn vốn hay lời hoặc tệ hơn là lỗ.

 

- Việc tìm nguồn hàng chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian vì bạn không chỉ muốn tìm nguồn hàng với giá thấp nhưng chất lượng cũng phải ổn hoặc tốt

 

- Sau 3 bước trên, việc mà bạn phải làm chính là tìm kế toán và mở đăng ký doanh nghiệp, nộp thuế, tính toán bày trí cửa hàng, tìm nhân sự và tiếp thị bằng các phương pháp online hoặc offline hiện hữu. 

 

Bạn đã bắt đầu rút được kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo chưa?

 

>>> Những kinh nghiệm cần có khi kinh doanh rau mầm

 

 

3 yếu tố quan trọng rút ra trong kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo

 

- Nghiên cứu thị trường thật kỹ để biết những gì mà đối thủ của bạn đang làm để định hình hướng đi cho tốt. Bạn phải nắm cực rõ về khái niệm: Chính phẩm (Gạo) & Phụ phẩm như (tấm, cám và các loại gạo thô khác). Từ việc nắm những khái niệm cơ bản đó, bạn sẽ biết mình cần tư vấn thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhóm khách hàng mà bạn hướng đến.

 

- Tìm nơi phân phối: Quán ăn, quán cơm, trại chăn nuôi, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tòa nhà văn phòng chính là những nơi mà bạn có thể tham khảo để khoanh vùng tiếp cận và quảng cáo.

 

- Gạo nguyên liệu thô: thích hợp hất để bỏ mối cho các cơ sở sản xuất bún, phở, hủ tiếu v.v...

 

- Tấm: tất nhiên phải tìm đến những cửa hàng bán cơm hoặc những đối tượng sắp kinh doanh quán cơm. Cám không thể quên những cơ sở chăn nuôi.

 

 

 

- Tùy vào nguồn vốn của bạn mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh của mình. Kinh doanh nhỏ bằng cách mở đại lý gạo. Kinh doanh lớn mở cửa hàng phân phối. Lựa chọn chủng loại gạo mà bạn cho là có chất lượng tốt để dùng làm sản phẩm bán ra cho khách hàng. 

 

- Đừng đánh giá thấp hình thức quảng cáo offline phát tờ bướm. Với kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo mà chúng tôi muốn chia sẻ, đôi khi với những người lớn tuôi chuyên nội trợ thì hình thức này lại thu hút được nhiều sự quan tâm và thu hút hơn với những quảng cáo online hiện hành. 

 

Những điểm trên là những điều cơ bản không được quên. Chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh lúa gạo mà chúng tôi đúc kết được. Hãy theo dõi những bài viết sau để có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực kinh doanh hơn nữa nhé. 

TÚ LIÊN (TỔNG HỢP)