Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bật Mí Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng

Bật Mí Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng

Ngon, bổ, rẻ và tiện lợi khiến cháo dinh dưỡng trở thành món ăn được trẻ nhỏ yêu thích và các bậc phụ huynh tin tưởng. Có cầu ắt có cung chính vì thế các quán cháo dinh dưỡng ngày càng được mở ra nhiều hơn. Nhưng do thiếu kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng nên nhiều người đã thất bại từ trong trứng nước.

Chọn mặt bằng kinh doanh

 

Bật Mí Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng

 

Với đối tượng phụ vụ đặc thù là trẻ em từ 6 tháng đến 6, 7 tuổi nên kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng đầu tiên mà bạn cần nhớ đó chọn địa điểm đặt cửa hàng. Để chọn được một vị trí phù hợp cần phải khảo sát thị trường một cách kĩ lưỡng. Các yếu tố cần tìm hiểu đó là số lượng các bé trong độ tuổi ăn cháo (khảo sát tại các trường mầm non), các cửa hàng cháo dinh dưỡng khác, nhu của ba mẹ….

 

Tốt nhất là nên chọn mặt bằng kinh doanh ở nơi có mật độ dân cư đông đúc, gần các trường mầm non, tiểu học, những nơi có lượng người qua lại đông đúc, gần các khu công nghiệp… để tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất.

 

Chuẩn bị vốn và trang thiết bị

 

Bật Mí Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng

 

Một số vốn phù hợp là vấn đề tiếp theo mà bạn cần phải chuẩn bị một cách kĩ lưỡng, tính toán chi tiết. Thông thường để mở một cửa hàng cháo dinh dưỡng cần khoảng từ 50 đến 70 triệu đồng bao gồm tiền thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, thuê nhân viên và mua sắm các trang thiết bị.

 

Về trang thiết bị bạn cần có nồi, xoong, chảo, bát, đũa, thìa…. Không thể thiết là máy xay công suất lớn, khay đựng thức ăn, tủ bảo quản loại lớn với nhiều ngăn chứa đồ. Đặc biệt cần lưu ý tất cả các dụng cụ phải luôn sạch sẽ, không váng, cặn, rửa kĩ bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bé.

 

Nguyên liệu nấu cháo

 

Bật Mí Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng

 

Điều mà các bậc cha mẹ luôn quan tâm khi lựa chọn thực phẩm cho con đó chính là sự an toàn cũng như dinh dưỡng. Chính vì thế, kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng giúp bạn tạo được uy tín, lòng tin với khách hàng. Yếu tố an toàn phải được chú trọng ngay từ khâu chịn nguyên liệu. Với rau củ nên mua tận nơi trồng hoặc các cửa hàng rau sạch. Gạo mua loại 1. Các loại thịt nên chọn hàng tươi sống ở các chợ đầu mối để đảm bảo hương vị mà giá cả lại phải chăng.

 

Có công thức nấu cháo riêng

 

Bật Mí Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng

 

Đây là điều vô cùng quan trọng để thu hút và giữ một lượng khách hàng riêng của cửa hàng cháo dinh dưỡng. Các công thức nấu cháo dinh dưỡng bạn có thể học hỏi ở những người có kinh nghiệm, trên mạng báo đài. Nguyên liệu chế biến cháo dinh dưỡng thường là rau củ cùng các loại thịt bò, thịt lợn, tôm, cá, lươn…. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cân đối lượng nguyên liệu để đảm bảo vị ngon cũng như thành phần dinh dưỡng trong mỗi bát cháo.

 

Để có được những món cháo ngon nhất bạn cần phải thử nghiệm nhiều lần để có một công thức với hương vị, chất lượng riêng của mình.

 

Mở cửa hàng cháo dinh dưỡng nghe có vẻ rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm bạn mới thấy hết những khó khăn. Vì thế, thêm một diều quan trọng cần phải có nữa đó chính là sự kiên trì và nhẫn nại.

(Tổng Hợp)