Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bật mí bí quyết kinh doanh hàng xách tay

Bật mí bí quyết kinh doanh hàng xách tay

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh những mặt hàng xách tay từ nước ngoài thì hãy thuộc nằm lòng 3 bí quyết kinh doanh hàng xách tay dưới đây nhé!

Bí quyết kinh doanh hàng xách tay

(Nguồn internet)

1. Gom order trước khi đặt hàng

Khi bạn chỉ mới “chân ướt, chân ráo” bước vào con đường kinh doanh hàng xách tay thì việc gom order trước khi đặt hàng là vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn tránh bị tồn đọng hàng hóa.

Hàng xách tay tuy rẻ hơn hàng nhập khẩu nhưng vẫn thuộc loại hàng cao cấp nên giá không hề rẻ chút nào. Chính vì vậy để tránh việc thâm hụt vốn do hàng mua về không bán được, bạn phải gom khách trước khi nào đủ đơn hàng thì mới đặt. Nhưng để tạo được niềm tin và uy tín về lâu dài bạn cần phai đảm bảo tìm đủ đơn hàng cho khách đã order.

Một hạn chế của việc này là bạn không có sản phẩm trong tay nên rất khó để thu hút người mua. Vì thế, bạn cần phải đầu tư việc quảng cáo qua các mạng xã hội như facebook, zalo… và nếu có một website đăng hình ảnh, thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn tạo được niềm tin cho khách hàng.

2. Săn hàng giá rẻ

Đây là một bí quyết kinh doanh hàng xách tay vô cùng quan trong mà bất kì saler nào cũng phải nắm. Bởi nếu muốn kiếm được lời cao thì bạn cần phải nhập hàng với giá vốn thấp nhất. Theo kinh nghiệm người bán hàng xách tay lâu năm thì bạn nên mua hàng vào những mùa hạ giá. Trong những thời điểm này bạn sẽ mua được hàng giá chỉ bằng 1/3 giá bán thông thường.

Đặc biệt với những nhãn hiệu có tiếng thì bạn càng cần phải theo dõi tin khuyến mãi thường xuyên. Lí tưởng nhất là bạn có thể nhờ được người thân, bạn bè ở nước ngoài đến tận store để mua hàng chính hãng hay có được thẻ thành viên để nhận được chiết khấu 10 -20% khi mua nhiều sản phẩm cùng lúc.

Bí quyết kinh doanh hàng xách tay

(Nguồn internet)

3. Vận chuyển hàng hóa về nước

Bước tiếp theo không kém phần khó khăn sau khi bạn đã mua được hàng chính là vận chuyển chúng về nước. Có 3 cách để lựa chọn:”

+ Thông qua mối vận chuyển hàng xách tay: cách làm này có những ưu điểm là tốc độc gom hàng nhanh, rủi to thấp nhưng mức chi phí lại khá cao.

+ Thông qua các tiếp viên hàng không: nếu bạn muốn vận chuyển những mặt hàng nhỏ gọn, dễ mang theo trong vali thì trực tiếp liên hệ với các tiếp viên hàng không để đặt hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí.

+ Nhờ sự “trợ giúp” của người thân: phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào những mối quan hệ của bạn, quen biết càng rộng thì bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được người mang hàng giúp. Bởi hàng tuần, hàng tháng đều có người Việt về thăm nhà và cộng đồng người Việt ở nước ngoài rất thân thiết với nhau nên ai sắp về là họ biết và sẽ lên lịch nhờ chuyển hàng. Với chính sách ưu đãi cho Việt kiều về thăm quê, các thủ tục hải quan cũng đơn giản. Chính vì thế, bạn càng có nhiều người thân ở nước ngoài, càng có nhiều mối quan hệ thì càng có lợi thế.

Bán hàng xách tay là ý tưởng kinh doanh cực hay và đây cũng đang trở thành xu hướng kinh doanh “hot” và dễ kiếm lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Vì thế, bạn hãy nắm vững những bí quyết kinh doanh hàng xách tay trước khi bước vào con đường này.

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)