Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Bánh bông lan trứng muối giải ngán mùa Trung thu

Bánh bông lan trứng muối giải ngán mùa Trung thu

Là loại bánh phổ biến ở Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây như Vĩnh Long, khoảng nửa năm trở lại đây, bánh bông lan trứng muối trở thành cơn sốt của giới trẻ Sài Gòn.


Như tên gọi, bánh bông lan trứng muối về cơ bản là chiếc bánh bông lan nhưng có thêm các vị như trứng muối, phô mai, chà bông… Chính những thành phần phụ này đã tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món bánh bông lan quen thuộc. Chiếc bánh bông lan ngon với phần bánh mịn và xốp cùng với vị mặn mặn, béo béo đặc trưng của lòng đỏ trứng muối, vị mặn của chà bông hay cái béo ngậy của phô mai tạo nên sự quyến rũ lạ kỳ.

 

 

Phần trứng muối được đặt trên cùng làm cho chiếc bánh thêm hấp dẫn

 

Không chỉ có trứng muối chà bông cũng được rắc thêm lên bánh để tăng vị thơm ngon

 

Nhân phô mai bên trong


Nhiều các con đường ở Sài Gòn bắt đầu nở rộ những tấm biển “Bông lan trứng muối”, nhưng bánh bông lan được cho là ngon và đúng vị nhất là của Vũng Tàu hoặc Vĩnh Long. Bột bánh bông lan sau khi được cho vào khuôn sẽ được đặt thêm miếng phô mai hoặc lòng đỏ trứng muối lên trên rồi mang đi nướng. Sau khi bánh chín có thể rắc thêm chà bông lên mặt.

 

Bánh chuẩn bị đem đi nướng


Một chiếc bánh bông lan trứng muối bình thường to khoảng 3 đầu ngón tay, vừa miệng nên ăn vào không cho cảm giác ngán. Khi mua bạn sẽ thấy bánh được cho vào từng túi hoặc hộp 10 cái/hộp. Tuy nhiên, khi nhận thấy bánh bông lan trứng muối ngày càng được ưa chuộng, một số cá nhân ở Sài Gòn bắt đầu học làm món bánh này với nhiều cải tiến. Người ta bắt đầu cho ra đời loại bánh có kích thước lớn bằng lòng bàn tay hoặc to như chiếc bánh kem. Nhân bánh cũng được thêm thắt nhiều loại như: lạp xưởng, xá xíu… trở nên cầu kỳ và đẹp mắt hơn.

 

 

Bông lan trứng muối, chà bông khổ lớn


Một chiếc bánh bông lan trứng muối sau khi ra lò và được bảo quản trong hộp kín có thể giữ được từ 2 – 3 ngày. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm thưởng thức món bánh yêu thích từ chính nơi xuất xứ mà không cần quá lo lắng.


Dịp Trung thu đang đến gần, nếu gia đình bạn đã quá quen thuộc với vị đậm và nhiều ngọt của bánh Trung Thu thì bánh bông lan trứng là một gợi ý để thay đổi khẩu vị. Bánh bông lan trứng và bánh Trung thu có nhiều thành phần tương đồng nên mùi vị cũng tương tự nhau, rất thích hợp dùng kèm với trà nóng cho những buổi tối quây quần, chuyện trò của gia đình. Công thức làm món bánh này cũng khá đơn giản, bạn cũng có thể tự tay thực hiện để làm món quà ý nghĩa dành biếu người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

 

Tham khảo:

Bánh bông lan trứng muối shop online Sitotaka

Facebook: https://www.facebook.com/sitotaka

Địa chỉ: 590/9 Cách Mạng Tháng 8, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 0976 083 081

 Hồng Thắm