Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Bán vé tàu tết tập thể từ 21.11, cá nhân từ 1.12

Bán vé tàu tết tập thể từ 21.11, cá nhân từ 1.12

Sáng nay 17.11, ga Sài Gòn đã công bố kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 của ngành đường sắt, trong đó vé tập thể và các đối tượng chính sách xã hội sẽ bắt đầu bán từ ngày 21 - 30.11.


Ngành đường sắt cho biết sẽ tăng cường tàu trong thời gian cao điểm tết - Ảnh: Mai Vọng

Từ ngày 1.12 trở đi sẽ bán vé điện tử cho hành khách cá nhân. Mỗi hành khách được đặt chỗ mỗi lần không quá bốn vé cho một chiều. Hành khách có thể mua vé điện tử trên website www.dsvn.vn hoặc mua vé trực tiếp tại các nhà ga.

Việc đưa toàn bộ phương án bán vé tết lên hệ thống bán vé điện tử, theo lãnh đạo ga Sài Gòn, nhằm đảm bảo sự minh bạch, công khai, công bằng đó là hành khách nào đăng ký trước được ưu tiên giải quyết trước.

Trong thời gian cao điểm từ ngày 8.2 - 2.3.2015 (tức 20 tháng chạp - 12 tháng giêng âm lịch), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) sẽ chạy 14 đôi tàu khách Thống Nhất, với tổng số chỗ các loại khoảng 12.000 chỗ/ngày.

Riêng trong các ngày tết (ngày 30, mồng 1, 2, 3 tết), ĐSVN vẫn duy trì chạy 5 đôi tàu Thống Nhất để phục vụ những hành khách về ăn tết muộn và khách đi du xuân, chúc tết.

Ngoài ra, các các công ty thành viên của Tổng công ty ĐSVN cũng sẽ tổ chức chạy các đôi tàu khách địa phương. Cụ thể, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn chạy 5 đôi tàu mỗi ngày trong thời gian cao điểm, từ TP.HCM đến các ga: Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết, với tổng số chỗ khoảng 3.000 chỗ/ngày.

Tương tự, Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội sẽ chạy thêm khoảng 17 chuyến tàu phục vụ khách từ Hà Nội đi Vinh, Thanh Hóa với tổng số 10.500 chỗ. Tuyến Hà Nội - Lào Cai hằng ngày chạy 4 đôi tàu, với tổng số chỗ khoảng 4.500 chỗ/ngày. Ngoài ra, tuyến này sẽ còn được tăng cường thêm 10 chuyến với khoảng 5.000 chỗ. Tuyến Hà Nội - Hải Phòng hằng ngày chạy 4 đôi tàu với khoảng 4.500 chỗ/ngày. Tuyến Hà Nội - Yên Bái chạy một đôi mỗi ngày, với 500 chỗ. Các tuyến Hà Nội - Quán Triều, Hà Nội - Đồng Đăng, Vinh - Đồng Hới, Yên Viên - Hạ Long hằng ngày có một đôi tàu khách với khoảng 480 chỗ/ngày.

Thời gian cao điểm theo quy định của ĐSVN, đối với tàu số chẵn (chiều từ phía nam ra phía bắc) xuất phát từ TP.HCM từ ngày 8 - 17.2.2015 (tức 20 - 29 tháng chạp âm lịch); tàu số lẻ (chiều từ phía bắc vào phía nam) xuất phát từ Hà Nội từ ngày 22.2 - 2.3.2015 (tức từ mùng 4 - 12 tháng giêng âm lịch).

Trong thời gian cao điểm trên, hành khách khi mua vé phải xuất trình giấy CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh, được pháp luật công nhận, khi mua vé đường dài đối với tàu số chẵn có ga đi thuộc các ga từ TP.HCM - Nha Trang và ga đến thuộc các ga từ Vinh - Hà Nội; tàu số lẻ có ga đi thuộc các ga từ Vinh - Hà Nội và ga đến thuộc các ga từ Nha Trang - TP.HCM.

Vé chỉ được coi là hợp lệ và có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp thông tin ghi trên vé.

Theo TNO