Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bài toán để một doanh nghiệp đạt thành công trong kinh doanh

Bài toán để một doanh nghiệp đạt thành công trong kinh doanh

Kinh doanh là một việc mà không phải ai cũng dễ dàng làm được. Vậy bạn đã có được những kinh nghiệm để tạo ra bài học thành công trong kinh doanh chưa?

Muốn kinh doanh bạn phải chuẩn bị trong thời gian dài và có thể mất thời gian khá lâu để có thể đi đến thành công. Vì vậy, hơn thua nhau là trên đường chạy dẫn đến thành công bạn có con thuyền vững chắc như thế nào để đưa mình vượt qua những sóng gió, thất bại và khó khăn. 

 

bai hoc kinh doanh thanh cong

 

Thành công sau những lần thất bại

 

Muốn thành công đầu tiên phải trải qua thất bại, thành công đến quá dễ dàng sẽ dễ khiến con người tự mãn về bản thân. Vì vậy, đứng trước những nguy cơ thất bại đừng ngại thử những phương án mới và táo bạo, dùng hết sức mình để thay đổi nó. Nếu thất bại hãy ngồi lại suy ngẫm xem nguyên nhân do đâu, từ đó rút ra bài học, không có việc gì là không có nguyên nhân cả.

 

Một nhà kinh doanh giỏi phải không có nghĩa là một con người hoàn hảo, nhưng điều quan trọng là họ luôn đưa ra những quyết định đúng đắn trong mọi trường hợp. Quan trọng hơn hết là biết lắng nghe từ đồng nghiệp, từ nhân viên của mình và khuyến khích họ nói lên ý kiến, suy nghĩ của mình.

 

Mỗi người là một nguồn sáng tạo nhỏ và khi đưa chúng hợp lại với nhau chúng sẽ biến thành nguồn sáng tạo vô tận của doanh nghiệp bạn. Và điều bạn phải làm chính là chắp cánh cho những sáng tạo đó trở thành hiện thực. Đôi lúc có những kẽ hở mà từ vị trí của bạn không thể thấy được nhưng từ nhân viên bạn đồng hành của bạn lại thấy rất rõ, và họ sẽ ghép những mảnh ghép nhỏ ấy vào để bức tranh của bạn được hoàn mỹ nhất.

 

bi quyet kinh nghiem thanh cong trong kinh doanh

 

Biết lắng nghe

 

Biết lắng nghe nhân viên nhưng không có nghĩa là để họ điều khiển mình theo những ý kiến của họ. Là người lãnh đạo bạn phải giữ cho mình một lập trường và mục tiêu thật rõ ràng, ra quyết định dứt khoát và đặc biệt là quản lý nhân sự thật tốt.

 

Cho họ biết họ sẽ làm những gì chứ không phải để họ cho mình biết họ đã làm được những gì và giờ bạn cần làm gì để phù hợp với họ. Quản lý nhân sự cũng là cả một nghệ thuật mà nhiều nhà kinh doanh phải tốn một khoảng thời gian khá dài để tìm ra được. Nội bộ phải vững chắc, liên kết thì mới có thể đối mặt được với những khó khăn trên con đường kinh doanh luôn luôn biến động không ngừng.

 

Kinh doanh cũng như chơi một canh bạc vậy, nếu trong canh bạc đó có một đồng minh cùng hợp tác, giúp đỡ nhau thì cơ hội thắng lớn sẽ rất cao. Vì vậy việc chọn đối tác kinh doanh cũng là một yếu tố không thể thiếu để thành công trong kinh doanh. 

 

Đối tác kinh doanh phù hợp

 

Đối tác kinh doanh không nhất thiết phải là những tập đoàn lớn, có lúc những công ty, doanh nghiệp nhỏ lại là những đối tác đáng tin cậy, sẵn sàng giúp đỡ cho doanh nghiệp của bạn khi gặp khó khăn trong khi những tập đoàn lớn sẽ bỏ rơi bạn khi bạn không còn giá trị trong mắt họ nữa. Hãy lựa chọn những đối tác đáng tin, phù hợp, bổ sung những điều còn thiếu của bạn để khiến bộ bài của nhau trở nên đẹp nhất có thể.

 

Muốn kinh doanh tốt thì việc đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khách hàng là điều kiện vô cùng căn bản trong kinh doanh, nhưng khi đã đáp ứng được như cầu của họ thì để giữ được họ gắn bó lâu dài với bạn thì điều vô cùng quan trọng là những dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty, doanh nghiệp.

 

Khách hàng càng hài lòng với dịch vụ của bạn thì càng muốn sử dụng tiếp dịch vụ đó. Vậy nên hãy là một người kinh doanh thành công phải biết quản lý và nhìn về mọi mặt, phương diện để có những chính sách, chiến lược, quyết định chính xác nhất.


BẢO YẾN (TỔNG HỢP)