Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bài học từ những người thành công

Bài học từ những người thành công

Trong cuộc sống để có được thành công và khẳng định được tên tuổi của mình là điều không hề dễ dàng và có thể làm trong một sớm một chiều.

"Nguyên tắc đầu tiên của bất kỳ công nghệ nào được sử dụng trong một doanh nghiệp là tự động hóa được áp dụng cho một hoạt động hiệu quả sẽ khuếch đại sự hiệu quả. Nguyên tắc thứ hai là tự động hóa được áp dụng cho một hoạt động không hiệu quả sẽ khuếch đại sự không hiệu quả."

- Bill Gate -

cau noi noi tieng cua bill gate

 

 

Khó khăn này càng lớn hơn khi chúng ta bắt tay vào khởi nghiệp, kinh doanh một sản phẩm nào đó. Thành công sẽ đến nhanh hơn với những người có đam mê, hiện thực hóa những ý tưởng đó qua những kế hoạch cụ thể. 

 

Bài học từ những người thành công sẽ góp phần giúp bạn phải là người có cách nhìn nhận đúng đắn nhiều chiều và áp dụng hiệu quả những phương pháp cần thiết cho công ty của mình. Có như vậy bạn mới có thể dành được thành công trong khi khởi nghiệp.

 

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng, quả đúng là như vậy. Cần cù, ham học hỏi sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn rất nhiều. Kiến thức là vô vàn vì vậy, bạn phải học hỏi và tiếp thu những cái mới cái hay để áp dụng và công việc của mình, tăng hiệu suất công việc. 

 

Sự sáng tạo, khác biệt chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Bạn phải chứng minh được sản phẩm của công ty mình có những điểm gì khác, tiện ích và hữu dụng hơn so với công ty khác. Thực sự nó có cần thiết với khách hàng hay không? Nếu làm được điều này, thực sự bạn đã đánh trúng tâm lý tâm lý khách hàng và một khi đó, sản phẩm tung ra sẽ nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực của cộng đồng.

 

Khiêm tốn là đức tính quan trọng của một người muốn hướng tới thành công. Bạn phải luôn khiêm tốn, biết vị trí mình là ở đâu. Không ngừng học hỏi, trau dồi những kiến thức chuyên ngành cũng như những kiến thức cuộc sống, hiểu khách hàng cần gì. Để thực hiện được điều này, bạn cần có quá trình nghiên cứu thị hiếu chung của thị trường từ đó, vạch ra những hướng đi rõ ràng cụ thể.

 

Mối quan hệ sẽ là phương tiện hỗ trợ hiệu quả đối với người muốn đi đến thành công.  Bạn là người quảng giao và khôn khéo trong việc giao tiếp ắt hẳn trong thời gian ngắn bạn sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ thuận lợi cho việc kinh doanh của mình trong tương lai. Đừng xem nhẹ điều này, vì khi gặp phải nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực thì lúc đó điều đầu tiên bạn nghĩ tới là mình có quen biết ai trong ngành đó không. Và mối quan hệ đó đủ để mình có thể nói ra khó khăn của mình không? 

 

Hãy vận dụng tốt những điều nói trên. Tuy không chắc chắn bạn sẽ thành công vì điều này còn phụ thuộc nhiều bản lĩnh và khả năng của từng người, nhưng dám chắc rằng nó sẽ hỗ trợ nhiều cho công việc của bạn trong tương lai. 

 

Chúc bạn thành công với lựa chọn khởi nghiệp!

TỔNG HỢP