Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Bài học khởi nghiệp kinh doanh cho người mới bắt đầu

Bài học khởi nghiệp kinh doanh cho người mới bắt đầu

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là việc đùa, nên trước khi bắt đầu kinh doanh thì cái đầu tiên bạn phải nắm đó là luật kinh doanh. Đừng để chỉ vì những sai lầm không đáng cản trở con đường của bạn đến với thành công.

“Khởi nghiệp” là từ mà ai trong đời dù ít hay nhiều cũng nghĩ đến nhưng liệu được bạn biết được bao nhiêu về những bài học kinh doanh đắt giá được đúc kết lại từ những bài học từ những người thành công, những người đã phải nếm trải rất nhiều thất bại để đi đến thành công ngày hôm nay.

 

Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal đã nói trong cuốn sách “Zero One” của mình rằng “ Hãy chọn đối tác kinh doanh như cách chọn bạn đời dựa trên nền tảng tin tưởng, thấu hiểu nhau để biết cách giúp đỡ, chịu đựng, bổ sung cho nhau trong những giai đoạn khó khăn, đụng độ.”. 

 

Đối tác là người sẽ hợp tác lâu dài, bền vững cùng đầu tư phát triển và thu lợi nhuận với mình nên chọn đối tác kinh doanh cũng phải như chọn bạn đời trên nền tảng của niềm tin, thấu hiểu, bổ sung, giúp đỡ cho nhau trong những giai đoạn khó khăn hoặc xảy ra những việc không  ngờ đến.

 

ke hoach kinh doanh hoan hao khi khoi nghiep

 

Muốn kinh doanh không thể chỉ một mình mà có thể làm tất cả được. Vì vậy điều quan trọng không kém tiếp theo chính là lựa chọn được người cùng khởi nghiệp và tuyển được nhân viên phù hợp. 

 

Một tập thể muốn lớn mạnh và bền vững thì mỗi cá nhân trong tập thể phải gắn bó, liên kết, cách làm việc hài hòa được với nhau. Hơn hết, khi tuyển dụng nhân sự, không thể dễ dãi thoải mái, phải tạo được kỉ luật riêng của công ty dù lớn hay nhỏ. Khi xác lập được một trật tự xác định ngay từ đầu, khi công ty phát triển lên việc quản lí sẽ vô cùng dễ dàng.

 

Muốn khởi nghiệp kinh doanh, những bước đệm đầu tiên rất quan trọng, bạn có xây được tòa nhà cao hơn trên một nền móng vững chắc hay không đều tùy thuộc vào lúc bắt đầu. 

 

Và thứ cần phải xây thật chắc chắn đó chính là tạo dựng được lòng tin của khách hàng với mình. Ngay từ đầu đã không gầy dựng được lòng tin của khách hàng thì xem như kinh doanh đã thất bại hoàn toàn.

 

Xây dựng lòng tin ở khách hàng luôn đi đôi với trách nhiệm và giữ chữ tín. Muốn khách hàng tin tưởng mình và tiếp tục hợp tác trong tương lai thì bạn phải thật trách nhiệm với công việc được giao, quản lí chặt mọi thứ, luôn giữ đúng hẹn. Một sai sót nhỏ ngay lúc này sẽ biến thành mồi lửa thiêu sạch mọi cố gắng từ trước đến giờ và những chuẩn bị cho tương lai của bạn.

 

khoi nghiep kinh doanh

 

Mới bắt đầu kinh doanh luôn luôn gặp những khó khăn bất ngờ vì vậy sự chuẩn bị nhiều phương án dự phòng không bao giờ là thừa cả. Không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra nên khi có kế hoạch dự phòng bạn sẽ tự tin hơn khi làm việc.

 

Khi có chuyện xảy ra nếu đối tác thấy bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cách làm việc chuyên nghiệp thì đây sẽ là điểm cộng vô cùng lớn với bạn, cho thấy bạn là người cẩn thận trong công việc, phản ứng nhanh và khả năng phán đoán tốt.

 

Kinh doanh là một chặng đường dài đòi hỏi người khởi nghiệp phải chuẩn bị được tâm lý thật tốt, sức chạy bền bỉ thì mới có thể thành công được. Vì vậy bài học khởi nghiệp kinh doanh là một bước đệm để chúng ta dễ dàng vượt qua mọi khó khăn để bản lĩnh hơn, kiên trì hơn để có được kinh nghiệm để có thể vượt qua sóng gió thương trường.  

 

Mong các bạn đã tích lũy thêm cho mình được những bài học bổ ích cho mình và chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn. 

YẾN TRẦN (TỔNG HỢP)