Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Apple trả 20.000 USD cho nhân viên nữ đông lạnh trứng

Apple trả 20.000 USD cho nhân viên nữ đông lạnh trứng

Nhằm khuyến khích nhân viên nữ tập trung phát triển sự nghiệp, hãng điện tử hàng đầu thế giới vừa đưa ra chính sách có mức hỗ trợ lên đến 20.000USD cho nhân viên nữ đồng ý đông lạnh trứng.


So với nam giới, nữ giới có những bất lợi nhất định trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình điển hình là quá trình mang thai và làm mẹ. Quá trình này thông thường mất khoảng từ 5 – 8 tháng hoặc lâu hơn nếu sức khỏe sau khi sinh của phụ nữ và em bé không tốt. Quãng thời gian đó đôi khi rơi vào những thời điểm quan trọng của sự nghiệp và làm chậm trễ hoặc khiến họ mất đi cơ hội thành công. Chính vì thế chính sách nhân sự này của Apple giúp các nhân viên nữ không còn lo lắng về vấn đề đó và tập trung nhiều hơn cho sự nghiệp. Ngoài ra, việc đông lạnh còn giúp các tế bào trứng duy trì trạng thái khỏe mạnh và kéo dài tuổi sinh của phụ nữ so với tự nhiên. Xét về mặt tích cực, chính sách này có lợi cho cả 2 bên.

 

Quá trình đông trứng cần có một chi phí lớn


Tuy nhiên, sau khi ban hành chính sách mới vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều nhân viên cho rằng quá trình mang thai không hề gây cản trở sự nghiệp của họ.


Quá trình đông lạnh trứng là một trong những phương pháp xa xỉ trong y học. Chi phí cho một ca đông trứng khoảng 10.000USD và khoảng 500USD cho chi phí bảo quản mỗi năm.


Không riêng Apple, Facebook cũng ban hành chính sách hỗ trợ tương tự. Tại Apple chính sách này sẽ được áp dụng từ tháng 1/2015.


Hồng Thắm (tổng hợp)