Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Áp dụng 5 cách kinh doanh quán ăn hiệu quả để thành công

Áp dụng 5 cách kinh doanh quán ăn hiệu quả để thành công

Nhu cầu ăn uống luôn được mỗi người chúng ta quan tâm. Dù đi làm hay đi học mỗi người đều luôn quan tâm đến sức khỏe của mình, người xưa có câu “Có thực mới vực được đạo”. Nắm bắt được nhu cầu đó, hiện nay các mô hình kinh doanh quán ăn đang được đẩy mạnh phát triển, phạm vi, quy mô cũng đa dạng phù hợp với từng khu vực sinh sống.

Nếu như bạn đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh quán ăn, bạn sẽ phải làm gì để kinh doanh lĩnh vực này thành công?

 

Để mở được một quán ăn và duy trì hoạt động kinh doanh của quán, chúng ta cần phải lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết bằng những bước đi sau để tránh các rủi ro khi kinh doanh

 

ý tưởng kinh doanh ăn uống

 

Cách kinh doanh quán ăn 1: Xây dựng ý tưởng 

 

Việc xác định mặt hàng, món ăn mình dự định sẽ thực hiện. Điều này được quyết định bởi khu vực dân cư mà bạn đang sinh sống hoặc dự định xây dựng quán ăn. 

 

Bạn cần trả lời được các câu hỏi: Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Món ăn nào đang bán chạy và dễ được khách hàng tiếp nhận? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không? Các khoản phí bao gồm những gì? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?…Vô vàn những câu hỏi bạn phải tự đặt ra trước khi bắt đầu công việc của mình. Ví dụ bạn kinh doanh quán ăn với các món mặn như cơm, phở,... bạn phải suy nghĩ đến cách chế biến, nguồn hàng, địa điểm, đối tượng khách hàng, vốn,... 

 

Cách kinh doanh quán ăn 2: Xây dựng kỹ năng kinh doanh thành công

 

Xây dựng nên một quán bạn phải chuẩn bị một số vốn vừa phải, đủ tùy theo phạm vi không gian của quá và mặt hàng bạn kinh doanh. Hơn thế, bạn phải học cách bán hàng và thuyết phục thu hút khách hàng đến quán của mình. 

 

Bạn phải cho khách hàng cũng như những đối thủ cạnh tranh của mình biết được quán ăn của bạn có gì đặc biệt, hấp dẫn và thu hút. Bạn có thể chứng minh qua chất lượng, hương vị món ăn, cách thức phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên, không gian quán,... Rất nhiều cách để bạn có thể chứng minh được điều này.

 

Cách kinh doanh quán ăn 3: Địa điểm kinh doanh quán ăn thực sự phù hợp và lý tưởng

 

Đó có thể là khu vực đông dân cư, trung tâm thành phố, nơi tập trung nhiều công ty, văn phòng hoặc là nơi ở của công nhân, sinh viên,... Đây là những địa điểm lý tưởng và thực sự khả thi cho việc mở quán ăn. Địa điểm quyết định không nhỏ đến chất lượng và tính thành bại của công việc kinh doanh của bạn.

 

Cách kinh doanh quán ăn 4: Đào tạo đội ngũ nhân viên

 

Nhân viên làm việc hiệu quả, thân thiện và chuyên nghiệp sẽ thu hút được thiện cảm từ khách hàng. 

 

 

Cách kinh doanh quán ăn 5: Đam mê 

 

Nếu như thực sự yêu thích việc kinh doanh quán ăn bạn sẽ thổi hồn thành công vào công việc bạn đang làm để tạo ra nhiều kỳ tích. 

Có đam mê, có kiên trì thì bạn mới vượt qua được những khó khăn trong quá trình kinh doanh nói chung và kinh doanh quán ăn nói riêng. Nếu làm được điều đó thì thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn bao giờ hết. 

 

NHƯ THÚY