Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Nghệ thuật
  • Angela Phương Trinh: 'Tôi không thể vấp bất kỳ sai lầm nào nữa'

Angela Phương Trinh: 'Tôi không thể vấp bất kỳ sai lầm nào nữa'

Angela Phương Trinh tâm sự bản thân có những lúc nổi loạn và phải gánh chịu hậu quả, thế nên không cho phép mình lặp lại những sai lầm đã qua.

Angela Phương Trinh: 'Tôi không thể vấp bất kỳ sai lầm nào nữa'Angela Phương Trinh: ''Tôi có những lúc nổi loạn và cũng đã gánh chịu hậu quả. Tôi không cho phép mình lặp lại những sai lầm đã qua" - Ảnh: Bobby Nguyễn
* Dạo gần đây, chị ít xuất hiện tại các sự kiện hơn trước. Có phải chị đang né tránh dư luận bởi sự ồn ào sau scandal tình ái gần đây không?
- Không có cô gái nào thích cái mác gái hư cả. Tôi cũng thế, chỉ muốn tìm một khoảng thời gian nghỉ ngơi, tĩnh lặng. Nói thật, từ bé đến giờ, tôi ít khi có được những khoảnh khắc bình yên kéo dài. Gia đình không gặp biến cố thì công việc không tốt, thị phi… Ngẫm lại, nhiều điều tiếng là do bản thân cư xử không khéo tạo nên, tôi không thể đổ lỗi cho người khác hoặc do hoàn cảnh. Thời gian qua, tôi chủ yếu quanh quẩn ở nhà, chơi với em gái, giúp mẹ và đi thăm bố. Có lẽ, đó là những chuỗi ngày bình yên nhất của Angela Phương Trinh từ khi tham gia showbiz.
Ngoài ra, tôi cũng lấy công việc làm vui. Tôi chuẩn bị tham gia một phim điện ảnh. Đó là một vai diễn thú vị, đòi hỏi diễn xuất nội tâm... nên cần nhiều thời gian nghiên cứu nhân vật.
* Chị có sợ khán giả sẽ không còn chú ý đến mình khi thay đổi hình tượng? Vì hiện nay, ai càng nhiều scandal, chiêu trò, thì người đó càng được chú ý đến nhiều và nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong nghề?
- Angela Phương Trinh nổi tiếng vẫn là nhờ đóng phim. Đến giờ, nhiều khán giả vẫn nhớ viết mail, gửi tin nhắn bảo vẫn thích tôi nhờ Mùi ngò gai, Bà mẹ nhí... Thỉnh thoảng, tôi hay xem lại những bộ phim của mình đóng còn thấy tiếc. Thời gian qua, tôi mãi chạy theo công việc kiếm tiền để phụ giúp gia đình mà quên mất nghề chính của mình.
Tôi không thay đổi hình tượng mà chỉ trở về bản chất ban đầu của mình. Tôi có những lúc nổi loạn và cũng đã gánh chịu hậu quả. Tôi không cho phép mình lặp lại những sai lầm đã qua.
* Mức cát-sê đi diễn, đóng phim của chị liệu có đủ trang trải chi phí cho bản thân và gia đình?
- Tôi làm việc rất chăm chỉ, và bất kể thứ bảy, chủ nhật hay lễ tết. Tôi đóng phim, đi hát, tham gia sự kiện, chụp ảnh cho tạp chí, nhận quảng cáo... Tôi làm việc nhiều lắm nên thu nhập cũng cao đủ trang trải cho cuộc sống bản thân và gia đình. Có lẽ sống trong một gia đình đổ vỡ, bản thân vào đời từ sớm nên tôi luôn có cảm giác không an toàn. Tiền tuy không mua được hạnh phúc nhưng giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn. Điều tự hào nhất của tôi là lo được cho mẹ và em gái. Tôi cũng tích cóp một số tiền phòng khi bệnh đau, không đi làm được hoặc phòng khi gia đình có việc gì cũng khỏi lo.
* Gần nửa năm qua, chị không đi diễn hay nhận lời tham gia bất cứ bộ phim nào. Vậy chị sử dụng quãng thời gian đó để làm gì?
- Xem phim, đọc kịch bản và tập diễn xuất. Cứ nhận được vai diễn mình thích là tôi có thể quên ăn, quên ngủ để học thoại, phân tích tâm lý nhân vật, và diễn xuất thử trước gương. Nhiều hôm tôi cứ ngồi lẩm nhẩm nói một mình khiến mẹ và em gái một phen hoảng hồn.
Angela Phương Trinh: 'Tôi không thể vấp bất kỳ sai lầm nào nữa' 2Angela Phương Trinh muốn thay đổi và hướng tới một hình ảnh tốt hơn, không scandal - Ảnh: Bobby Nguyễn
* Những mối tình trước đây của chị được nhiều người mặc định là mối tình “chân dài - đại gia”. Liệu chị có sợ mình bị gắn mác “chân dài” mỗi khi yêu ai hay không?
- Tình yêu là duyên số. Nếu kiếm được người đàn ông của mình, tôi sẵn sàng chấp nhận mọi thị phi để sống bên cạnh người mình yêu. Sống trong làng giải trí, tôi quen với nhiều điều tiếng nhưng tôi không muốn ảnh hưởng đến người thân.
Tôi bây giờ đã qua lúc nổi loạn ngông cuồng, ra đường tôi rất chú ý cách ăn mặc sao cho thanh lịch kín đáo, với những người làm cùng tôi luôn cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Bạn bè, trước đây gặp lại cũng bất ngờ bảo tôi thay đổi nhiều quá, đúng chuẩn gái ngoan. Các cô chú, anh chị đồng nghiệp thì bảo đã thấy lại bé Trinh của ngày xưa nhưng chín chắn trưởng thành hơn.
Trước đây, tôi thích gì làm nấy, chẳng quan tâm gia đình có buồn không, hình ảnh mình có tốt không. Tôi bây giờ mỗi khi quyết định một việc gì luôn nghĩ xem có ảnh hưởng đến sự nghiệp không, có lợi cho gia đình không… Sau này, tôi sẽ nghĩ thêm cho người đàn ông yêu mình. Dần dần, người ta cũng sẽ nhanh chóng quên định kiến kia thôi…
Angela Phương Trinh: 'Tôi không thể vấp bất kỳ sai lầm nào nữa' 3Angela Phương Trinh cho biết sẽ gây “choáng” trong thời gian sắp tới trên màn ảnh và cả ngoài đời - Ảnh: Bobby Nguyễn
* Chị có suy nghĩ về con đường đi lâu dài sắp tới của mình chưa: ca sĩ, diễn viên hay người mẫu?
- Công việc chính vẫn là diễn viên. Có một thời gian, tôi ít đóng phim vì mê kiếm tiền. Tôi muốn nhận phim là phải toàn tâm toàn ý, đầu tư cho vai diễn. Gần đây, tài chính của tôi ổn nên có thể trở lại phim trường.
* Ý định thay đổi hình tượng mới của chị xuất phát từ mong muốn của bản thân, gia đình hay sức ép từ dư luận?
- Trước đây, tôi tự lo mọi thứ nên đôi khi cảm thấy quá sức, đôi khi cái mình thích lại không phù hợp với số đông. Hiện tại, tôi có một ê-kíp hậu thuẫn, họ toàn là những người chuyên nghiệp như người quản lý, stylist, nhiếp ảnh gia, chuyên viên trang điểm, nhà thiết kế... Họ sẽ giúp Angela Phương Trinh đẹp hơn, có phong cách riêng mà vẫn gây được ấn tượng đẹp với đám đông. Bảo đảm, Angela Phương Trinh sẽ gây “choáng” trong thời gian sắp tới trên màn ảnh và cả ngoài đời.
* Cám ơn Angela Phương Trinh đã chia sẻ!

Thùy Linh- TNO 
(thực hiện)